Thiết bị tuyển nổi DAF

nguyenvantubn

Mầm 2 lá
Bài viết
31
Nơi ở
Hà Nội
Website
moitruongtuanminh.com
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tuyển nổi siêu nông DAF trong xử lý nước thải
Tuyển nổi siêu nông DAF (bể daf tròn)

Hệ thống tuyển nổi siêu nông hay còn được gọi là máy tuyển nổi, có chức năng tách chất rắn lơ lửng trong nước thải ra khỏi nước với mục đích thu hồi hoặc thải bỏ chất thải trong nước trước khi xả thải ra môi trường.
Tuyển nổi siêu nông có ưu điểm vượt trội vì chiếm ít diện tích mặt bằng, ngoài ra tuyển nổi rất tiết kiệm hóa chất sử dụng, chi phí vận hành thấp nên được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong việc tách cặn bã, chất thải, thu hồi nguyên liệu sản xuất trong nước thải như nước thải sản xuất giấy, nước thải chế biến cao su, dệt nhuộm, sản xuất tinh bột, chế biến thực phẩm, chăn nuôi…
Tuyển nổi TM6200 ứng dụng trong nước thải giấy Kraft
Tuyển nổi siêu nông được sản xuất từ thép CT3/SS400 hoặc Inox SUS 304 phù hợp với môi trường làm việc và tùy thuộc vào tuổi thọ của thiết bị tuyển nổi mà khách hàng mong muốn. Tuyển nổi làm bằng thép có tuổi thọ khoảng 5-7 năm, với hệ thống có yêu cầu tuổi thọ thiết bị tuyển nổi trên 10 năm thì khách hàng nên lựa chọn vật liệu làm tuyển nổi là inox SUS 304.
Với tuyển nổi DAF dạng Supercell do Công ty TNHH Môi Trường Tuấn Minh sản xuất chỉ cần mặt bằng rộng 25-30m2 cho hệ thống 2500m3/ngày đêm, với chi phí đầu tư và vận hành thấp, khả năng thu hồi nguyên liệu cao.

Các kích thước của tuyển nổi cũng đa dạng cho khách hàng lựa chọn phù hợp với quy mô sản xuất như DAF TM1900, TM2400, TM2800, TM3200, TM4200, TM6200, TM10000 với lưu lượng từ 100 đến 10.000m3/ngày đêm.

Tuyển nổi DAF dạng sâu Sedicell được lắp đặt tại TP. Việt Trì với công suất 5000m3/ngày đêm
Tuyển nổi DAF Sedicell
Tuyển nổi DAF Sedicell Công ty cổ phần Giấy Việt Trì 500m3/ngày đêm
Các nhà máy đã sử dụng hệ thống tuyển nổi do Tuấn Minh sản xuất năm 2019 bao gồm:
Công ty giấy Phú Khánh – Hệ thống tuyển nổi siêu nông DAF công suất 240m3/ngày đêm
Công ty TNHH Nam Long – Hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy công suất 500m3/ngày đêm
Công ty TNHH Xây dựng, Sản xuất và TM Phú Lâm – Hệ thống tuyển nổi công suất 1500m3/ngày đêm
Công ty TNHH Hùng phát – Hệ thống tuyển nổi công suất 1500m3/ngày đêm
Công ty TNHH EUC – Hệ thống tuyển nổi công suất 100m3/ngày đêm
Ngoài ra Công ty TNHH Môi trường Tuấn Minh còn cải tạo hệ thống tuyển nổi đã qua sử dụng nhiều năm như:
Công ty TNHH Bắc Hà – Hệ thống tuyển nổi công suất 1000m3/ngày đêm
Công ty giấy Tissue Sông Đuống – Hệ thống tuyển nổi công suất 1000m3/ngày đêm
Công ty giấy Phương Đông – Hệ thống tuyên nổi công suất 1500m3/ngày đêm
Một số hình ảnh thực tế hệ thống tuyển nổi DAF:

Tuyển nổi siêu nông công ty Phú Lâm

Tuyển nổi siêu nông công ty Phú Khánh

Tuyển nổi giấy tissue Thuận Phát
Tuyển nổi công ty giấy Phương Đông

Tuyển nổi công ty giấy Phương Đông
Tissue Sông Đuống
Cải tạo hệ thống DAF công ty Tissue Sông Đuống
Hóa chất sử dụng cho tuyển nổi: thường dùng 2 loại hóa chất cơ bản là PAC và Polymer Anion, ngoài ra tùy vào tính chất nước thải mà có thể chạy 1 loại hóa chất là Polymer Cation cũng cho hiệu quả tương đương.
Các sự cố thường gặp trong hệ thống tuyển nổi:
Bông bùn không kết bông – Do hóa chất đang sử dụng chưa phù hợp hoặc pH quá cao hoặc quá thấp, bơm hóa chất bị sự cố, đường ống hóa chất bị nghẹt, áp suất trong đường ống cấp DAF lớn hơn áp lực bơm định lượng.
Bông bùn lớn nhưng chìm – Do bộ trộn khí hòa tan bị sự cố hoặc bọt khí trong bộ trộn khí không đủ, bơm áp hoặc khí nén có sự cố.
Tuyển nổi hiệu suất thấp, nước ra vẫn còn cặn lơ lửng – Do chỉnh áp suất bộ trộn khí chưa phù hợp, tấm màng tạo bọt khí VYFON có sự cố.
Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của quá trình tuyển nổi như lượng TSS đầu vào, nhiệt độ, đường ống, điểm châm hóa chất, áp suất…. đều làm cho hiệu suất tuyển nổi kém. Với hệ thống tuyển nổi do Công ty TNHH Môi trường Tuấn Minh sản xuất luôn đảm bảo hiệu suất tuyển nổi 90-95%. Chất rắn lơ lửng sau tuyển nổi <100mg/l.
Tuyển nổi đã được ứng dụng trong các ngành sản xuất giấy và bột giấy, chế biến mủ cao su, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, tinh bột, khu công nghiệp… để tách các chất rắn lơ lửng, chất rắn hòa tan trong nước thải, có thể thu hồi lại để tái sử dụng cho sản xuất (bột giấy) hoặc thải bỏ.
Tuyển nổi siêu nông DAF thường được sử dụng trong sản xuất hoặc xử lý nước thải, hệ thống tuyển nổi được thiết kế đặt trước hoặc sau hệ thống sinh học, hoặc có thể không cần hệ thống xử lý sinh học, phụ thuộc vào nồng độ ô nhiễm trong nước thải đầu vào.
Quý khách hàng cần tư vấn hoặc hỗ trợ về công nghệ tuyển nổi khí hòa tan DAF vui lòng liên hệ Công ty TNHH Môi Trường Tuấn Minh để được tư vấn chi tiết. Website: http://moitruongtuanminh.com; Hotline – 0969103327
Trân trọng!
 
scroll-topTop