Ứng dụng Gom Rác GRAC

Thiếu ý thức hay Không có nhận thức về môi trường

  • Thread starter bất mãn
  • Ngày gửi
B

bất mãn

Guest
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Hiện nay mình đang làm ở vị trí là một người quản lí môi trường trong nhà máy xi mạ. Mà các bạn biết rồi đó, đặc trưng của ngành xi mạ sẽ thải ra một lượng lớn nước thải, chất thải rắn nguy hại...
Mỗi tháng bên mình thải ra một lượng cực kì lớn chất thải nguy hại cần phải xử lý. Là một thằng kĩ sư về lãnh vực môi trường thì tất nhiên mình phải làm đúng với về mặt pháp lý đó là kí hợp đồng với một đơn vị thu gom chất thải nguy hại. Mấy tháng vừa qua chi phí đổ chất thải nguy hại đã đã lên tới cả trăm triệu. Mà thằng kế toán không chịu thanh toán, nó nghĩ rằng những chi phí đó là không hợp lý, cần gì phải thanh toán. Tại sao không đổ bằng đơn vị đổ rác thông thường mà phải tốn kém như vậy. Thế là phải đổ chất thải nguy hại như đổ rác thông thường.
Danh dự của của một thằng làm môi trường không cho phép mình làm như vậy. Do đó mình đã nghỉ việc.
Vậy là nó thiếu ý thức về mặt môi trường hay là Không có nhận thức về môi trường.

Phải làm sao để mọi người có ý thức về mặt môi trường đây??? Làm sao để mọi người thật sự quan tâm đến tương lai của chính bản thân, gia đình và thế hệ tương lai?
 

daibangxanh

Well-Known Member
#3
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Nếu mình thì mình sẽ đấu tranh, dù có ra đi thì cũng phải cho bên kế toán biết thế nào là KIẾN THỨC PHỔ THÔNG về chất thải nguy hại. Dù thế nào đi nữa thì mình vẫn ủng hộ bạn vì bạn có tinh thần Yêu Môi Trường.
 
Top