Thu gom rác thủy tinh ở Hà Nội

Tỉnh thành
Hà Nội
Giá tiền
0
Số điện thoại
0913010511
Địa chỉ
Số 6 ngõ 52 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Ms Bean

Cây đầu làng
Ban Quản Trị
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
VỨT THUỶ TINH ĐI ĐÂU?

Mọi người thường nghĩ dùng thuỷ tinh là bảo vệ môi trường. Điều này chỉ đúng nếu bạn tái sử dụng thuỷ tinh nhiều lần và tái chế đúng cách. Thực tế, nếu chỉ đựng nước giải khát uống một lần rồi bỏ đi thì thà rằng dùng chai nhựa còn hơn! Chai nhựa nhẹ, dùng ít nguồn lực để sản xuất và vận chuyển, lại dễ dàng tái chế (qua hệ thống đồng nát dày đặc tại Việt Nam hoặc được lọc tại bãi rác). Đồng nát không nhận đồ thuỷ tinh (đừng đưa cho họ, vì họ cũng sẽ vứt hộ bạn thôi) vì số lượng ít, vận chuyển nặng nên không có nơi tái chế.

Ngoại trừ những chai lọ thuỷ tinh bạn có thể tái sử dụng được tại nhà, vậy bạn sẽ làm gì với số còn lại? Mình đã ôm một mớ chai nứt, thuỷ tinh và kính vỡ ko biết quăng đi đâu vì có thể nguy hiểm cho người nhặt rác + thuỷ tinh nặng nên lãng phí nếu phải vận chuyển xa.

May quá, cuộc đời đưa đến anh Duc Pham hiện anh ấy đang nhận gom các vật liệu như sau:
- Thuỷ tinh các loại (vỏ chai rượu vang, lọ đựng cà, mắm… mua ở siêu thị, cốc vỡ…)
- Kính các loại (còn nguyên hoặc vỡ, bao gồm cả kính cường lực nhưng ko dính silicon)
- Không nhận gương

Yêu cầu duy nhất và quan trọng nhất là SẠCH. Ko cần sạch đến mức thè lưỡi liếm được nhưng nếu đồ bạn mang đến bẩn (đựng dầu mỡ chẳng hạn) thì sẽ không dùng được và bị vứt đi, sẽ quá phí công bạn gom và mang tới.

Địa điểm gom:
Số 6 ngõ 52 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội, đt 0913010511.

Bạn yên tâm, lượng thuỷ tinh và kính bạn gom sẽ được xử lý có tâm nhất có thể (tái chế/ tái sử dụng tuỳ từng loại).

Địa chỉ này cũng là nơi thu gom vỏ hộp sữa giấy + nhựa HDPE (vỏ hộp sữa tắm, dầu gội, xà phòng giặt…). Mình sẽ viết về món này ở post khác.

Vậy nên nếu nhà bạn có một đống đồ như mình, băn khoăn chưa biết giải tán đi đâu cho khỏi áy náy, thì hãy ‘rehome” chúng tới địa chỉ trên bạn nhé! Spread the word!

rac-thuy-tinh.jpg
 
scroll-topTop