THƯ NGỎ Chương trình “TẾT CHO EM 2011” Tết yêu thương cho các bé sống chung với HIV/AIDS-nhóm tình

thjenanh

Hạt giống tốt
Bài viết
2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chào mọi người, em tới từ nhóm tình nguyện Niềm Tin (trực thuộc hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, hội thanh niên tình nguyện Hà Nội), tháng 1/2011 này bọn em đang triển khai chưong trình có tên "Tết cho em" nhằm mục đích đem lại một Tết yêu thương cho các bé sống chung với HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chương trình được thực hiện dưới sự giúp đỡ của hội phòng/chống HIV thành phố Hà Nội.Mọi người có thể tham gia đăng kí góp tiền mặt ạ, để BTC chuyển thành những suất quà tết nho nhỏ như 5kg gạo ngon, nước mắm, xúc xích,giò,cuốn lịch... mỗi suất quà BTC dự tính 150.000đ mong sẽ là những niềm vui nhỏ của các em trong dịp Tết về. Thư ngỏ dưới đây sẽ đưa mọi người thấy được một khía cạnh, góc nhìn khác đối với những em thơ không may mắn nhiễm hoặc đang sống chung với căn bệnh thế kỉ này.


THƯ NGỎ

Chương trình “TẾT CHO EM 2011”

Tết yêu thương cho các bé sống chung với HIV/AIDS


http://www.tinhnguyenniemtin.com/cac-chuong-trinh/59-1-2011-tet-cho-em.html

Có thể nói, đối với trẻ con, tết Nguyên Đán là một dịp lễ được chờ đợi nhất trong năm. Các em được bố mẹ sắm sửa quần áo mới, được thưởng thức bánh kẹo và rất nhiều đồ ăn ngon, được bố mẹ dẫn đi chơi, thăm hỏi họ hàng, được mừng tuổi với những phong bao đỏ chói… Nhưng những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường đó lại không dễ dàng gì với 400 em nhỏ sống chung với HIV/ AIDS ở các gia đình trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Liệu các em có thể có quần áo mới khi bố mẹ các em phải chật vật kiếm ăn từng bữa chỉ vì bị xã hội khinh thường và xa lánh? Liệu các em có được bế ẵm hỏi han bởi những người họ hàng, làng xóm trong khi sự thiếu hiểu biết về các kiến thức khoa học khiến họ sợ đến mức không dám đứng gần người có H vì sợ “lây”?

Chúng tôi đã từng thấy bé Tuấn ( http://vnn.vietnamnet.vn/giaoduc/201008/Nhat-ky-dua-be-8-tuoi-ve-noi-am-ap-932566/ ) mới có 8 tuổi, bố mẹ mất hết nhưng ông bà nội ngoại, họ hàng và hai người bác ruột em lại xa lánh để em sống 1 mình trong căn lều tồi tàn giữa vườn mía, để em lang thang ngoài chợ xin ăn, làng xóm không cho em tắm ở giếng nhà vì sợ “ con vi rút HIV nó ngấm xuống đất làm bẩn nguồn nước, ô nhiễm và gây bệnh cho mọi người”. Tuấn có tội gì đâu? Em không được lựa chọn bố mẹ, lựa chọn gia đình và cả căn bệnh HIV ấy… May mắn cho Tuấn là đã được các phương tiện thông tin đại chúng và các nhà hảo tâm biết đến vì vậy hiện giờ cuộc sống của Tuấn đã được cải thiện hơn, Tuấn đã được chăm sóc y tế và sự xa lánh, kỳ thị không phải ko còn nhưng cũng đã có nhiều hơn những ánh mắt xót thương và những cánh tay đã chìa ra với Tuấn. Tuy vậy, Tuấn chỉ là 1 trong hàng trăm em nhỏ đang sống chung với căn bệnh HIV/ AIDS mà chưa được cộng đồng đùm bọc và cưu mang như thế. Và hơn 400 em nhỏ, hơn 400 trái tim đang nỗ lực vươn lên, sống thật tích cực, dũng cảm chiến đấu và cùng người thân chống chọi lại căn bệnh tử thần.Bé Tuấn trong câu chuyện dưới sự giúp đỡ của nhóm tình nguyện Niềm Tin khoảng thời gian vui vẻ ngắn ngủi trên trung tâm số 2.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chúng tôi rất mong sự chung tay góp sức từ các cá nhân, tổ chức, những nhà hảo tâm để mang lại cho các em một cái tết đầm ấm. Chỉ một cân gạo ngon, một tấm áo ấm, một gói kẹo nhỏ, một lời chúc phúc của các bạn gửi đến các em cũng sẽ sưới ấm lòng và nhen lên bao hy vọng đối với những tâm hồn con trẻ và cả những trái tim người lớn vốn đã chai sạn vì lo toan nhưng lại mềm yếu với những yêu thương nhận được.

Mọi sự đóng góp ủng hộ xin gửi về:

Chương trình “TẾT CHO EM 2011” Tết yêu thương cho các bé sống chung với HIV/AIDS nhóm Tình Nguyện Niềm Tin , Địa chỉ: phòng 6 ngõ 178/ 22 phố Tây Sơn Đống Đa Hà Nội

1. Trưởng ban tổ chức:

Ngô thị Hồng Nhung_ trưởng nhóm TN Niềm Tin_đt: 0987882788
2. Trưởng ban truyền thông:
Hoàng Hoa Trung - trưởng ban truyền thông nhóm TN Niềm Tin_ đt: 0975302307

3.Thủ quỹ chương trình :

Nguyễn Thị Bích Ngọc- Thành viên Nhóm Tình nguyện Niềm Tin_ đt: 0906276590

Số Tài khoản chương trình

TK : Vietcombank : 0611001586412 Tên chủ TK: Ngô Thị Hồng Nhung

* Các bạn muốn tham gia tổ chức chương trình xin mời kick vào đây: http://tinhnguyenniemtin.com/cac-chuong-trinh/59-1-2011-tet-cho-em/462-dang-ki-tet-cho-em.html
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

thjenanh

Hạt giống tốt
Bài viết
2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tết cho em 2011 - Nhật ký ảnh

Vì tính bảo mật cho danh tính các em và gia đình nhiễm H, BTC ko thể chụp nhiều ảnh chương trình. Đây là một số hình ảnh hiếm hoi ghi lại được :). Hình ảnh bao gồm ngày tổng duyệt chuẩn bị 21.1 và ngày diễn ra ct 22.1.2010.
Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm theo dõi và ủng hộ cho chương trình ^^.

Gần 200 em nhỏ đại diện cho gần 800 em nhỏ nhiễm H của 21 chi hội thuộc hội phòng,chống HIV/AIDS tp Hà Nội đã có mặt cùng bố mẹ tại NVH Phường Mai Dịch để nhận những tình cảm, tấm lòng của hơn 100 nhà tài trợ, cá nhân hảo tâm. Hiện diện trên khuôn mặt của các em luôn là những nụ cười và những ánh mặt thơ ngây biết cười, các em được giao lưu với các bạn, những trò chơi, nghe những bài hát sôi động của các anh chị TNV, được xem ảo thuật và nhảy Hip-hop.

Có lẽ trong vài năm trở lại đây, chương trình tặng quà Tết của hội phòng chống HIV-AIDS Hà Nội thì đây là chương trình sôi nổi, chương trình đa dạng nhất từng tổ chức. Mong rằng với những món quà nhỏ (trị giá gần 200.000 mỗi suất). Các em nhỏ trực tiếp và cả những em ở xa sẽ được chuyển tận tay sẽ có một cái Tết ý nghĩa, ấm áp và xua tan đi cái ánh mắt không thiện cảm của xã hội dành cho mình.

Các bạn có thể xem 1 số clip của nhóm Sign in và chương trình tại Niềm Tin' Chanel:
http://www.youtube.com/user/niemtingroup?feature=mhum


Các em biểu diễn tiết.

Tập dượt

Alibaba

MC Nhàn của chúng ta dẫn tốt ^^.


Cảm ơn các nhà hảo tâm.

Trao quà cho các em - ảnh Chu Tùng - hội phòng chống HIV/AIDS Hà Nội

Ảo thuật

Hip-hop - ảnh Chu Tùng - hội phòng chống HIV/AIDS Hà Nội

Sign-in với "Về ăn cơm" -ảnh Chu Tùng - hội phòng chống HIV/AIDS Hà Nội

BTC và nhóm Sign In ^^.

Những người bạn hoạt động bên hội phòng chống HIV/AIDS.

qWgQnXb4vPw
<object width="640" height="390"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/qWgQnXb4vPw&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowScriptAccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/qWgQnXb4vPw&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" allowScriptAccess="always" width="640" height="390"></embed></object>
<object width="640" height="390"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/c9z8OkWozZA&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowScriptAccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/c9z8OkWozZA&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" allowScriptAccess="always" width="640" height="390"></embed></object>Ảnh : Tình nguyện Niềm Tin. www.tinhnguyenniemtin.com
một số dự án của nhóm:
tình nguyện niềm tin , thiệp tay + thiệp handmade + thiệp hà nội = Thiệp Nhân Ái.
 
scroll-topTop