Hotline: 1800 1522

Ứng dụng tiện ích

App yêu môi trường

App Store Google Play

App Quản lý môi trường

App Store Google Play

Chia sẻ trang

xq.cnmt

Ms. Xuân Quỳnh - 0903.758.543
Bài viết
183
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Thực trạng an toàn theo từng công trình tại Việt Nam.  1. Công trình dân dụng
Đối với công trình dân dụng có thể nói rằng họ không biết an toàn là gì. Ở đây, họ chỉ biết làm thế nào đó để né nguy hiểm một cánh thuần túy.Mục đích cuối cùng của họ là hoàn thành 1 căn nhà với giá rẻ nhất theo mong đợi.

Nói đến công trình dân dụng ở đây chủ yếu là các tổ đội tự nhận khoán để xây nhà và công nhân cũng chưa được biết đến vấn đề học an toàn nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Đây là nguyên nhân của rất nhiều tai nạn thương tâm mà cần có sự quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền chứ không đơn giản là nằm trên văn bản, giấy tờ.

Hi vọng sắp tời sẽ có nhiều chính sách liên quan đến công tác an toàn nhà dân này hơn.

  1. Công trình của các công ty chưa biết đến an toàn.
Nếu nói là chưa biết đến an toàn thì không đúng mà ở đây là “không quan tâm” đến vấn đề an toàn.Thường là những công ty nhỏ được thành lập từ các tổ đội hay những công ty mà có người lãnh đạo chưa hiểu biết về vấn đề an toàn.

Họ không có bộ phận an toàn và chỉ đề cập đến tiến độ hay chất lượng.

Công nhân thì không được trang bị bảo hộ, không được học an toàn khi làm việc,…

Vào một công trường để làm việc thì công nhân chỉ cần một cái chứng minh nhân dân là đủ, thậm chí cũng chẳng cần miễn sao có người để hoàn thành công việc.

  1. Công trình của các công ty có an toàn nhưng mang tính đối phó.
Tình trạng này là phổ biến nhất, rất nhiều công ty hiện nay đang áp dụng. Ad cũng đã từng làm cho vài công ty như thế và cảm giác ức chế vứt áo ra đi.

Ở đây họ thường dùng giám sát an toàn để lo giấy tờ hồ sơ và làm sao để cho công trình chạy là được. Thiết nghĩ bạn đang làm ở những công ty ấy bạn sẽ nhận ra ngay.

Thực trạng có nhiều công ty xây dựng thùng rỗng keo to về vấn đề an toàn. Bên ngoài nhìn vào oke lắm nhưng bên trong như đống đổ nát. Nên nếu bạn hãy nhìn nhận vấn đề thật là đúng nhé

Dù sao thì có an toàn vẫn hơn không, Ae có tâm tý thì công việc cũng sẽ ổn hơn và rủi ro cũng bớt phần nào.

  1. Công ty quan tâm đến an toàn.


Các công ty này thường là những công ty có tầm nhìn rộng và hướng ngoại. Thường những công ty này sẽ có nhiều đối tác nước ngoài hợp tác nên cần phải có uy tín cũng như năng lực và con người.

Một người an toàn thì nên vào những công ty như thế này sẽ học hỏi được nhiều thứ hay. Nhưng nếu nói đến xây dựng thì những công ty như vậy không nhiều.

  1. Công ty đặc biệt chú trọng đến an toàn.
Hầu hết là những công ty nước ngoài hoặc các dự án mà chủ đầu tư là nước ngoài khi ấy an toàn mới thực sự cao. Bởi họ coi trọng đến sinh mệnh con người và lấy con người làm gốc.

Nước ngoài ở đây không nói tới mấy bác hàng xóm nhá. Không tin được bác ấy, cứ châu Âu, Mỹ thì okey mê ly về an toàn.

Trên đầy là một bài bình ngắn về thực trạng an toàn xây dựng hiện nay.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,437
Bài viết
40,889
Thành viên
30,846
Thành viên mới nhất
VVDcmtk14
Top