Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Tư vấn Tìm việc làm ngành công nghệ kỹ thuật môi trường hoặc tương đương

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chào mọi người ạ. Em là sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật môi trường, hiện nay em đã tốt nghiệp được 1 năm nhưng vẫn chưa tìm được công việc phù hợp. Em nghĩ tìm được 1 công việc đúng chuyên ngành đối với các bạn trẻ không có nhiều kiến thức chuyên môn như em e là hơi khó. tuy nhiên em vẫn muốn mọi người có thể cho những người trẻ như em có thêm cơ hội, có thêm môi trường làm việc tốt hơn. Ai biết công ty hoặc cơ sở nào có thể giới thiệu tư vấn giúp em được không ah. ở ngoài Bắc thì có lẽ tốt hơn ah. Em xin chân thành cảm ơn
 
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Công nghệ môi trường thì nhiều việc hơn bên Khoa học môi trường, chủ yếu bạn tìm việc như thế nào thì được coi là "phù hợp".
Mỗi 1 công ty sản xuất đều cần ít nhất 1 người để giám sát hoạt động xử lý nước thải - rác thải ... vị trí này chỉ có Kỹ sư môi trường.
Giám sát thi công, chuyên viên ISO/HSE ... thì cả Công nghệ môi trường và Khoa học môi trường đều có thể làm.
Ngoài ra nếu bạn có thời gian, hãy đi học thêm 1 vài khóa đào tạo về Lean - TQM - ISO ... nó là hành trang cho sinh viên mới ra trường mà "chưa tìm được việc làm". Bạn không cần theo đuổi Lean hay ISO, nhưng bạn nên đi học để biết cách hệ thống công việc và tìm được việc "thực sự phù hợp với mình".
Các trang việc như vietnamwork, timviecnhanh, careerlink ... đăng tuyển rất nhiều. Bạn nên tham khảo đi.
Chúc bạn sớm tìm được việc.
 

jujununi11

Active Member
#3
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Đúng là sinh viên ngành môi trường khi mới tốt nghiệp rất lúng túng trong công tác xin việc ở đâu và làm việc gì. Mình cũng là dân môi trường, đã tốt nghiệp và đi làm được 6 năm. Khởi đầu từ doanh nghiệp, đến giờ thì lại làm nhà nước. Mình có 1 số tư vấn cho bạn như thế này.
1. Đối với công tác nhà nước thì các bạn cần có 1 chút quan hệ. Ở đây mình muốn nói đến thông tin tuyển dụng trong các cơ quan nhà nước. Muốn có thông tin thì bạn cần có quan hệ xã hội, tìm hiểu trực tiếp từ những người đang làm trong nhà nước. (tất nhiên sẽ phải tốn chi phí, ít nhiều tùy mức độ quan hệ).
2. Các công ty, doanh nghiệp. Cái này thì các bạn có thể timf hiểu trục tiếp trên các trang web tuyển dụng. Gửi hs thật nhiều hs và chờ cơ hội phỏng vấn. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể học thêm một số kỹ năng mềm trong công việc và một số khóa đào tạo như satannt đã nói.
Muốn có 1 công việc ưng ý thì cũng phải khá kiên trì. Chúc bạn sớm tìm được công việc cho mình.
 
Top