Tình trạng ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc

Hotline: 1800 1522

Ứng dụng tiện ích

App yeumoitruong.vn

App Store Google Play

App Gom Rác GRAC

App Store Google Play

Chia sẻ trang

moitruongvietco

Mầm xanh
Bài viết
22
Nơi ở
6890/10 Bình long, tân phú
Website
www.moitruongvietco.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc dùng từ "nghiêm trọng" để mô tả thực trạng ô nhiễm trong báo cáo môi trường thường niên mà họ mới công bố.

Trong bản báo cáo mang tên "Các điều kiện môi trường", Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc nói rằng, nhìn chung các vấn đề môi trường trong năm ngoái đều nghiêm trọng, Guardian đưa tin.
"Chất lượng không khí, nước và đất của Trung Quốc đều giảm rõ rệt", báo cáo nhấn mạnh.
Báo cáo tập trung vào ô nhiễm nước và không khí - hai loại ô nhiễm mà dư luận quan tâm nhiều nhất trong những tháng gần đây. Số liệu trong báo cáo cho thấy tỷ lệ nước ngầm tại 198 thành phố có chất lượng "tệ" hoặc "cực kỳ tệ" chiếm 57,3% trong năm 2012 và hơn 30% sông lớn của Trung Quốc bị "ô nhiễm" hoặc "ô nhiễm nghiêm trọng". Năm ngoái chỉ 27 trong số 113 thành phố quan trọng sở hữu bầu không khí đạt chất lượng tiêu chuẩn.
"Từ đầu năm ngoái, khói mù đặc đã bao phủ một khu vực có diện tích hơn một triệu km2, tác động tới vài trăm triệu người", China Daily đưa tin.
Zhou Rong, một nhà hoạt động xã hội của tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace, nhận định rằng tình trạng ô nhiễm tại Trung Quốc trở nên trầm trọng hơn từ đầu năm nay và đạt mức cao nhất vào tháng 1.
Ô nhiễm môi trường không chỉ tác động tới cuộc sống ở đô thị, mà còn ảnh hưởng tới các những vùng nông thôn. Chất thải từ các cơ sở công nghiệp đang làm giảm chất lượng môi trường ở các vùng quê.
"Công nghiệp hóa, đô thị hóa và hiện đại hóa nông nghiệp là những nguyên nhân chính gây nên các vấn đề môi trường", báo cáo lập luận.
Giới lãnh đạo Trung Quốc ý thức sâu sắc sự cấp bách của các vấn đề môi trường. Vài ngày trước Bộ trưởng Bảo vệ Môi trường Trung Quốc thông báo Bắc Kinh sẽ nâng cao tiêu chuẩn chống ô nhiễm, khuyến khích người dân sử dụng năng lượng sạch và lập các hệ thống cảnh báo để theo dõi khói mù.
 
scroll-topTop