Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Top 10 chú ếch lạ nhất hành tinh

#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
- Dù là ếch nhỏ nhất thế giới hay lớn nhất hành tinh, dù có độc hay vô hại thì những chú ếch dưới đây vẫn được xem là lạ nhất hành tinh bởi hình thù, màu sắc hay tính cách...

1. Rainbow Frog - biểu tượng Chúa trời ở Ấn Độ
Hàng trăm người đã kéo đến nhà của Reji Kumar ở Ấn Độ hàng ngày để cầu nguyện. Họ cho rằng con ếch lạ này tới từ thế giới của thần linh bởi chú ếch này có thể thay đổi màu sắc như trắng xanh, vàng, xám... Vào ban đêm, da của con ếch có màu vàng sẫm. Có khi nó lại trở nên trong suốt và mọi người có thể nhìn thấy các cơ quan nội tạng của nó.
2. Ếch trong suốt
Hyalinobatrachium pellucidum là chú ếch có thể coi gọi là ếch thuỷ tinh hay ếch pha lê bởi chúng ta có thể nhìn thấu suốt những gì có trong cơ thể của nó.
3. Ếch Atelopus
Chú ếch có màu sắc đáng yêu này được biết đến ở Costa Rica và Panama.
4. Ếch nhỏ nhất thế giới
Ếch nhỏ xíu trên dãy núi Andes tại Peru. Họ cho rằng đây có thể là loài ếch nhỏ nhất hành tinh. Chiều dài tối đa của ếch cái là 12,4 mm trong khi ếch đực chỉ đạt 11,1 mm. Điều đáng ngạc nhiên nhất là chúng sống ở nơi khá cao, từ 3.000 tới 3.190 mét so với mực nước biển.
5. Ếch lớn nhất hành tinh
Con ếch “khổng lồ” này được coi là lớn nhất thế giới với kích thước lên đến 33 cm và trọng lượng lên đến 3 kg. Chú ếch này sống ở Tây Phi. Nó có thể sống đến 15 tuổi.
6. Ếch đỏ Mantella
Chú ếch “xinh đẹp” này có thể có màu cam và màu đỏ. Là một loại ếch khá nhỏ và sống trên cạn với kích thước khoảng 2,5 cm. Ếch đỏ cư ngụ ở Madagascar.
7. Ếch xanh chấm bi đen
Chú ếch này còn được xem như một loài "sa-phia xanh" thường sinh sống ở miền Trung và Nam Phi. Đây được xem là một loài ếch rất độc. Con ếch độc bao phủ cơ thể bằng một màu xanh biếc để cảnh báo kẻ thù rằng nó là một mối nguy hiểm chết người. Chất độc được lấy từ những con côn trùng bị ăn thịt và tích trữ trong da.
8. Ếch sừng văn hoa
Chú ếch này có đôi mắt nhô cao trên đầu như hai cái sừng nên được gọi là ếch sừng. Nó cũng có một cái tên khác là ếch văn hoa bởi toàn cơ thể có những hình thù dày đặc. Ếch này sống ở Uruguay, Brazil và miền Bắc Argentina. Loài ếch có sừng sặc sỡ hoa văn này là những kẻ săn mồi hung dữ và thường nhảy vồ lên các con rắn hay thằn lằn đi ngang qua.
9. Ếch báo
Ếch báo được xem là một loài ếch hiếm. Nó có thể phát triển đến 9 cm.
10. Ếch rêu Việt Nam
Ếch rêu Việt Nam nằm trong họ ếch Rhacophoridae. Những chú ếch này được phát hiện ở Việt Nam và có thể ở Trung Quốc. Môi trường tự nhiên của chúng là những khu rừng nhiệt đới ẩm. Tên gọi ếch rêu là do da của chúng bao phủ một màu xanh lá cây và có những phần xanh như rêu đá.

24H.COM.VN​
 
Top