Top sản phẩm thân thiện với môi trường cực kỳ rẻ

Hotline: 1800 1522

Ứng dụng tiện ích

App yeumoitruong.vn

App Store Google Play

App Gom Rác GRAC

App Store Google Play

Chia sẻ trang

Sohava

Hạt giống tốt
Bài viết
1
Nơi ở
Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Những sản phẩm thân thiện với môi trường đã được nhiều bạn trẻ ủng hộ và phát động trong nhiều năm gần đây. Không những thay thế các sản phẩm truyền thống có hại cho sức khỏe, mà còn giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Dưới đây, Sohava xin giới thiệu đến các bạn 7 sản phẩm thân thiện môi trường có giá thành cực kỳ rẻ mà bạn có thể mua.
sản-phẩm-thân-thiện-với-môi-trường-1.jpg
Bạn đọc cùng xem 4 tiêu chí đánh giá một sản phẩm được xem là thân thiện với môi trường trước nhé!
  1. Sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu thân thiện với môi trường
  2. Mang đến giải pháp an toàn cho môi trường nhưng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để có thể thay thế các sản phẩm không tốt cho môi trường mà chúng ta sử dụng hàng ngày
  3. Giảm tác động xấu đến môi trường trong quá trình sử dụng
  4. Sản phẩm thân thiện với môi trường phải an toàn với sức khỏe con người
1. Đồ gia dụng nhà bếp làm bằng tre – Đồ dùng thân thiện với môi trường
Chén, bát bằng tre
Chắn hẳn bạn đang nghĩ “như thế nào mà có thể làm ra chén, bát bằng tre được” phải không? Nhưng mà đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, đang được rất nhiều gia đình và nhà hàng áp dụng đấy các bạn ạ! Chén, bát bằng tre được uốn nắn và kết dính lại vô cùng phẩm mỹ mà giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Đũa, muỗng bằng tre
Đi kèm với bộ chén, bát bằng tre thì không thể thiếu đũa muỗng bằng tre rồi. Bạn có thể mua và sử dụng những sản phẩm này vì giá thành của chúng không quá cao. Sản phẩm bằng tre vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa an toàn với sức khỏe gia đình bạn và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Lồng bàn bằng tre
Đa số các lồng bàn trong phòng bếp đều làm bằng nhựa, rất có hại đến môi trường. Nhưng bạn có biết rằng; hiện nay đã xuất hiện nhiều kiểu dáng lồng bàn đẹp, tiện lợi và thân thiện với môi trường không? Một trong số đó là chiếc lồng bàn bằng tre vô cùng đáng, một sản phẩm thân thiện với môi trường mà bạn có thể thay thế.


Túi, giỏ đi chợ
Chắc hẳn không ít bạn đã quen với việc đi chợ tay không, và sau đó xách về cả đống đồ trong nhiều túi nilon rồi phải không nhỉ? Việc chúng ta có thể thay đổi được thói quen này rất dễ. Mua những túi giỏ đi chợ bằng tre, bằng mây vừa xinh đẹp, dễ vệ sinh, mà lại đựng đồ đi chợ thay thế túi nilon giúp bảo vệ môi trường.

2. Ống hút thân thiện với môi trường
Ống hút bột gạo
Ống hút được lấy nguyên liệu sản xuất là bột gạo, theo nhận định về loại ống hút này thì nó có thể “ăn được”. Ống hút gạo là giải pháp thay thế ống hút nhựa cực kỳ hiệu quả.

Chính vì ống hút được làm từ 100% nguyên liệu từ nhiên đó là bột gạo nên khi sử dụng chúng để uống nước thì ống hút sẽ mềm ra sau 30 phút cho đến 1 tiếng đồng hồ. Thì lúc này bạn có thể “ăn” nó theo như nhận định ban đầu. Ống hút có độ cứng hơn ống hút nhựa và có mùi vị đặc trưng riêng từ gạo nhưng ống hút gạo không làm mất đi hương vị nước uống của bạn đang dùng. Ống hút gạo sẽ tự phân hủy sau 90 ngày.

Ống hút cỏ
Ống hút cỏ được nhiều người sử nhiều khi trend “Nói Không với ống hút nhựa – NO STRAW CHALLENGE” xuất hiện. Ống hút cỏ là giải pháp thay thế ống hút nhựa ngay thời điểm đó kéo dài tới bây giờ. Ống hút được làm từ cây cỏ bàng – một loại cỏ họ cói có thân rỗng mọc nhiều ở vùng nước nhiễm phèn. Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ dàng phân hủy và có thể dùng để bón cây khi đã sử dụng.
Vì là ống hút được làm từ cỏ bàng nên việc sản xuất cực kì đơn giản, chỉ cần cắt khúc thành từng đoạn bằng nhau tạo thành ống hút và rửa sạch chúng để có thể sử dụng. Nhưng chúng khá nhỏ nhẹ nên dễ bị gãy, và sẽ có thay đổi một chút mùi vị nước uống của bạn.

Ống hút cỏ tươi, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh thì bạn có thể sử dụng từ 2-3 tuần còn nếu để bên ngoài thì chỉ từ 2-3 ngày thôi. Còn loại ống hút cỏ đã khô thì chỉ cần để ở nhiệt độ bình thường bạn có thể sử dụng chúng khi chưa quá 3 tháng.

Ống hút tre
Ống hút tre có thể tái sử dụng nhiều lần, khác với ống hút nhựa chỉ sử dụng một lần. Ống hút tre có độ cứng và độ bền cao, nhưng năng lượng hao tốn ít hơn khi sản xuất ống hút giấy hay inox. Dùng ống hút tre là sản phẩm thân thiên với môi trường, dễ sản xuất và sử dụng.

Nguồn: sohava.com
 
scroll-topTop