TP.HCM: Chiều nay có cơn mưa "lạ"

thhenviro

Cây công nghiệp
Bài viết
212
Nơi ở
Go Vap dis, HCM city
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chiều nay (17/3), TP.HCM bỗng có một cơn mưa ập đến bất ngờ, nhiều người đang đi đường vội tấp vào lề, người đi sau thắng “lết bánh” để khỏi đụng vào người đi trước, tạo ra một cảnh hỗn loạn nho nhỏ. Những con đường đầy bụi, gặp cơn mưa “lạ” trở nên trơn trượt, một số người đang chạy vội trốn cơn mưa đã suýt té.

Điều đáng nói là hiện ở TP.HCM đang là cao điểm của mùa khô, nắng nóng, cơn mưa bất thường ập đến khiến cho người dân đô thị suốt ngày bận rộn với công việc làm ăn phải giật mình nghĩ về môi trường. Ô nhiễm môi trường không còn nằm trên lý thuyết, không còn ở đâu đó rất xa cuộc sống của chúng ta, bây giờ mọi người đã bắt đầu cảm nhận được tác hại của nó, khí hậu không còn theo chu kỳ như trước, lúc nóng, lúc lạnh bất thường, cơ thể con người rất khó chịu nên sức khoẻ giảm sút, bệnh tật.

Ở miền nam nước ta nổi tiếng từ trước tới nay vì khí hậu ôn hoà, thiên nhiên ưu đãi, ít có cảnh thiên tai, bão lụt khủng khiếp như ở nước ngoài, con người được sống bình yên. Nhưng thử hỏi sự bình yêu còn tồn tại được bao lâu nếu chúng ta không biết bảo vệ môi trường?

Cơn mưa “lạ” chiều nay như một lời nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của môi trường, nếu mọi người vẫn chưa thức tỉnh, vẫn tàn phá môi trường chỉ vì cái lợi trước mắt, thì lần sau, có thể không còn là một cơn mưa nhỏ nhỏ, mát mẻ và nhẹn hàng nữa, nó sẽ trở thành một cơn bão lớn, khủng khiếp!

Trường Sinh
http://www.khoahocphothong.com.vn/news/detail/8630/tp-.hcm:-mua-kho-nhung-lai-co-mua.html#Zoom
 

vinguyen85

Mầm xanh
Bài viết
12
Nơi ở
Ho Chi Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Đây là một điều mọi người cần quan tâm thực sự , biến đổi khí hậu không phải là một thứ gì đó quá to tát ở tận đâu đó xa xôi không ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta , không phải vậy ... nếu chúng ta để ý sẽ thấy biến đổi khí hậu đã và đang tác động lớn đến nước ta ( Việt Nam nằm trong 10 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu ) . Không chỉ ở miền Nam có mưa trái mùa , Sapa có tuyết rơi giữa tháng 3 , miền Bắc và Trung thì mùa đông năm sau luôn lạnh hơn năm trước , biển Đông có nhiều cơn bão trái mùa với tần xuất ngày càng nhiều hơn, .... Đã đến lúc nhận con người phải hành động ....
 
scroll-topTop