TP Hồ Chí Minh: Ngày hội tái chế chất thải

kimlong

Cây công nghiệp
Bài viết
107
Nơi ở
Thủ Đô
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ngày 17/5 tại Công viên Lê Văn Tám (thành phố Hồ Chí Minh) diễn ra ngày hội Tái chế chất thải thành phố năm 2009 với sự tham gia của hơn 3.000 học sinh, sinh viên và người dân thành phố.

Mục tiêu của Ngày hội Tái chế năm nay là tăng mối quan tâm và nâng cao nhận thức của cộng đồng về hoạt động tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải, giảm thiểu chất thải, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên thông qua các hoạt động thiết thực và phù hợp với điều kiện thực tế của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hội năm nay có gần 20 gian hàng, với nhiều hoạt động phong phú như: trò chơi kiến thức vê môi trường, vận động người dân đổi chất thải nguy hại lấy quà, trưng bày các mô hình, sản phẩm thủ công đoạt giải từ cuộc thi làm mô hình phế liệu phế thải.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, một người dân tham gia chương trình “Đổi chất thải nguy hại lấy quà” cho rằng cần tổ chức thường xuyên những hoạt động như thế này, vì qua đó người dân sẽ ý thức hơn trong việc tạo ra một môi trường sống tốt. Việc đổi chất thải nguy hại lấy quà chỉ là một hình thức khích lệ, quan trọng là chúng ta phải làm thế nào để người dân ý thức về môi trường hơn.

Tại ngày hội, các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực tái chế cũng tham gia trưng bày sản phẩm thử nghiệm của mình. Sau ngày hội, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát ý kiến cộng đồng nhằm đánh giá hiệu quả ngày hội để tiếp tục duy trì tốt hơn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng, nếu chỉ dừng lại ở ngày hội tái chế thì sẽ không có tác động như chúng ta mong muốn. Từ ngày hội tái chế này chúng ta sẽ có rất nhiều phong trào, quy tụ nhiều lực lượng để tuyên truyền vận động người dân có ý thức hơn, từ ý thức đó mỗi người sẽ góp một phần cụ thể như không vứt rác ra đường hay xuống dòng kênh. Mỗi việc làm cụ thể và thiết thực đó sẽ góp phần làm môi trường sống của chúng ta ngày một tốt hơn.

Theo VOV
 
scroll-topTop