Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Trả rùa quý về tự nhiên

meomaythongminh

Cây đầu làng
Tham gia
24/5/07
Bài viết
691
Cảm xúc
7
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Trả rùa quý về tự nhiên
SGGP:: Cập nhật ngày 03/05/2007 lúc 23:48'(GMT+7)

Một chú rùa Răng nặng 8kg vừa được chủ nhân của nó trao cho Tổ chức Cứu hộ Động vật hoang dã TRAFFIC. Chú rùa hiện đã “an cư” tại Trung tâm cứu hộ rùa Cúc Phương. Trả lại một con rùa hiếm đã lạ, nhưng đáng nói hơn lại là chuyện tiếp nhận rùa…
Chú rùa Răng may mắn.

Anh Lê Thế Đồng (số 7 Thụy Khuê, Hà Nội) kể, anh được một người bạn mang từ Nghệ An ra cho một chú rùa lớn. Theo người bạn này, giá trị của chú rùa không lớn, anh đã mua từ người dân địa phương với giá trên 2 triệu đồng. Khi được tặng rùa, anh lên mạng tra cứu và được biết con rùa mình mua thuộc loài rùa Răng, một trong 8 loài rùa cạn quý hiếm đã được đưa vào Sách đỏ và thuộc phụ lục 2 của Công ước CITES.

Anh đã cất công tìm hiểu và liên hệ với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Sóc Sơn (thuộc Chi cục Kiểm lâm Hà Nội) định gửi gắm chú rùa này với hy vọng chú sớm được trả về tự nhiên. “Rất đáng buồn là nhân viên trung tâm này đã lập tức hỏi lại tôi: Rùa nặng mấy ký? Tôi rất ngạc nhiên, vì đã là cứu hộ thì bất kể cá thể động vật nào, nhỏ hay lớn đều phải được coi trọng như nhau chứ. Bực mình, tôi bèn đáp lại là rùa nhỏ thôi, chỉ khoảng 1 ký. Nhân viên nọ bảo, vậy thì anh phải tự mang đến đây mà nộp! Quá thất vọng và kém tin tưởng vì thái độ đó, tôi đã phải tìm một tổ chức cứu trợ khác”, anh Đồng thuật lại.

Dẫu sao, rất may là câu chuyện về chú rùa Răng này đã có một kết thúc tốt đẹp mà không phải “người bạn” đồng cảnh ngộ nào của chú cũng được hưởng.
 

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,846
Bài viết
42,149
Thành viên
31,233
Thành viên mới nhất
khachmua