Trung Quốc: Nguy cơ dịch bệnh hậu động đất được loại trừ

N

neversaydie_vnu

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Trung Quốc: Nguy cơ dịch bệnh hậu động đất được loại trừ (16:25 04/06/2008)


Nguy cơ bùng phát dịch bệnh hậu động đất ở Trung Quốc đã được loại trừ
Ngày 2/6, các nhóm nhân viên y tế Trung Quốc tiếp tục đến vùng thiên tai tại tỉnh Tứ Xuyên để khử trùng các trại tạm cư và đưa ra những hướng dẫn y tế cho những người chạy nạn thiên tai. Trong khi đó, Bộ Y tế Trung Quốc đảm bảo sẽ áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa hữu hiệu để không có bất kỳ dịch bệnh nào xảy ra trong lúc này.

Theo Bộ Y tế, nhiều thi thể các nạn nhân trong trận động đất ngày 12-5 vừa qua được mai táng sâu dưới lòng đất và cách xa các nguồn nước nhằm tránh khả năng nguồn nước có thể bị nhiễm khuẩn.

Mao Qunan, người phát ngôn của Bộ Y tế cho rằng về lý thuyết, khi số người dân phải tập trung ở mật độ cao, nguy cơ các loại dịch bệnh là khá lớn, tuy nhiên, Bộ Y tế đã có những biện pháp cần thiết để loại trừ các loại dịch bệnh hậu động đất.

Tính đến ngày 1-6, số người thiệt mạng đã vượt quá 69.000 người, gần 19.000 người còn mất tích và 368.000 người bị thương. Hãng tin Tân Hoa xã cho biết việc xây dựng các căn hộ mới đã được khởi động bên cạnh việc sửa chữa, lắp đặt các căn nhà tiền chế để làm nơi tạm cư chắc chắn hơn cho các nạn nhân thiên tai.

Cùng ngày, các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm xác chiếc máy bay lên thẳng Mi-171 thực hiện nhiệm vụ cứu trợ bị rơi tại vùng núi Tứ Xuyên vào cuối tuần qua do sương mù dày đặc.

Đ.Tr
 
  • Thread starter neversaydie_vnu
  • Ngày gửi
scroll-topTop