Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Tự giác ơi, mi ở đâu ?

daibangxanh

Well-Known Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Tôi bất bình và thực sự bất bình. Trước kia tôi là người ngoài cuộc, tôi nghĩ sự việc này không lớn như tôi nghĩ nhưng khi tôi chứng kiến tôi mới vỡ lẽ ra, ý thức công việc con người Việt Nam ta quá tệ, tôi không nói toàn bộ mà tôi lấy làm tiếc mọi vệc.

Tôi làm làm kỹ sư nghành thoát nước thành phố, điều này cũng bình thường. Cũng là 1 sinh viên mới ra trường nên tôi chưa biết nhiều ở công việc, khi tôi bắt đầu làm quen và thích thú với những công việc của mình thì nhận ra nhiều sự thật mà tôi không thể nào chấp nhận được.
Tôi kiểm tra cống thoát nước thải thì ở dưới toàn là xà bần, gạch và bê tông, có khi hầm đầy những rác ngập cống thoát nước. Hỏi ra mới biết răng quá trình làm đường, đào đường chôn ống nước hoặc dây điện thì người ta tống chúng xuống các cống thoát nước cho rảnh việc của mình.
Mọi chuyện cũng có vẻ không tin nhưng khi tôi bắt đầu điều tra, một buổi tối trên đường Tân Sơn Nhì và đường Độc Lập Quận Tân Phú, khi mà người ta quét rác xong hết rồi, còn lại 1 ít thì tống hết xuống cống, lượng mà cho là ít đó thì khỏi phải bàn, nếu các bạn nhìn thấy thì mất hồn. Theo tôi tính, với lượng rác như vậy thì trong 7 ngày thì cái cống hết thoát nước nổi. Tôi điều tra 1 buổi tối ở 7 miệng cống khác nhau và ở 2 con đường khác nhau thì chưa có trường hợp ngoại lệ nào xảy ra.
Báo chí chỉ thấy ở hệ thống cống thoát nước chưa tốt chứ họ chưa nhìn nhận ra cái thực tế làm cho chúng ta đang đối mặt. Đó chính là ý thức của cả người dân, quét rác xuống các hố ga, người đào đường và lao công nhấn một phần rác thô để thuận tiện công việc của mình
 
S

sharly

Guest
#2
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Uh, e cũng thấy rất bất bình trước chuyện này. Phần lớn các ống cống trong thành phố đều bị bít đặc bởi rác, bọc nylông. Không kiếm được thùng rác thì họ vứt xuống cống. E đang suy nghĩ biện pháp để nâng cao ý thức người dân về chuyện này, mình có thể làm những tấm biển nhỏ ở các ống cống (chọn ngẫu nhiên thôi), gắn những tấm biển = giấy cứng, có hình bàn tay "STOP" chẳng hạn, và co'chữ không bỏ rác ở đây,.... không biết có ý kiến nào khác không?
 
#4
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Tối hôm qua mình có xem một chương trình nói về vấn đề đội nón bảo hiểm, tại một tỉnh phía Bắc, người ta đã tổ chức tại từng địa phương giáo dục người dân, chỉ rõ cho người dân lợi ích của việc đội nón bảo hiểm thế nào.
Mình dẫn giải sự việc này để nói rằng tại sao chúng ta không làm như vậy đối với môi trường, cụ thể ở đây là việc xả rác. Chỉ rõ cho mọi người tác hại của việc xả rác đối với chính cuộc sống của mình như thế nào? và hướng dẫn cụ thể cho họ cách thức đổ rác bảo vệ môi trường và cảnh quan...
 

volderman

New Member
#6
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Vấn đề là k có chỗ cho người ta xả rác thì ng ta chẳng xả xuống đó, lâu dần thành quen.
Mà cái quan trọng nhất là nằm ở ý thức mỗi con người kia. Mình ủng hộ ý kiến phạt hành chính. Singapore họ đã thành công như vậy đấy, k p cái gì cũng phạt, nhưng với Việt Nam có lẽ phải thế
 

snoon91

New Member
#7
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
việc nhân viên quét rác xả rác xuống cống thoát nước là do ý thức của họ chưa tốt, hay nói cách khác thì có thể họ chưa nhận thức được tác hại viec làm của ho. Theo mình cần co một video nói về tác hại của việc xả rác xuống công thoát nước. Bắt đàu làm từ việc xa rác hàng ngày vào cống thoát nước, từ do dự báo trước những hậu quả xảy ra: như cống thoát nước sẽ bị lấp đầy và không thoát được nước khi lũ về,... 1 video với các hình ảnh du báo tác hại như thế sẽ giúp người ta dẽ hiểu về vấn đề hay việc làm của họ. Bên cạnh đó ta kết hợp với tuyên truyền.
 
#8
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
daibangxanh ở Q Tân Phú ah, sau phát hiện cụ thể ở địa bàn này vậy. phải ảnh thông tin đến báo chí, ghi nhận đưa tin hy vọng có chuyển biết đôi chút.
mình ý kiến này: daibangxanh đề nghị tp hoán đổi toàn bộ tập thể (lãnh đạo, quản lý, công nhân) vs, quét rác sang làm thoát nước cho thấy cảnh khó khăn, khổ công nhân.
 
#9
Top