Từ năm 1970, động vật hoang dã giảm 60%

leeahnjun

Cây công nghiệp
Bài viết
279
Nơi ở
Tp Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Từ năm 1970, động vật hoang dã giảm 60%

Công bố mới nhất đến từ các nhà khoa học của WWF: "Nhân loại đã tiêu diệt 60% động vật có vú, chim, cá và bò sát kể từ năm 1970, đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái tự nhiên"

Nguyên nhân lớn nhất gây ra tổn thất động vật hoang dã là sự phá hủy môi trường sống tự nhiên, phần lớn tạo ra đất nông nghiệp. 3/4 diện tích Trái đất hiện đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi các hoạt động của con người. Giết chóc để lấy thức ăn là nguyên nhân lớn nhất tiếp theo - 300 loài động vật có vú đang bị tuyệt chủng - trong khi các đại dương bị ồ ạt, với hơn một nửa hiện đang bị đánh bắt công nghiệp.

Giáo sư Johan Rockström, một chuyên gia về tính bền vững toàn cầu tại Viện nghiên cứu tác động khí hậu Potsdam ở Đức cho biết. Chỉ bằng cách giải quyết cả hệ sinh thái và khí hậu, chúng ta mới có cơ hội bảo vệ một hành tinh ổn định cho tương lai của loài người trên Trái đất.
745df93d865ae6b07a69bbaab51fd089.jpg

Nhiều nhà khoa học tin rằng cuộc Đại Tuyệt Chủng lần thứ 6 đã bắt đầu, lần đầu tiên được gây ra bởi một loài - Homo sapiens (loài người). Các phân tích gần đây khác đã tiết lộ rằng loài người đã phá hủy 83% tất cả các loài động vật có vú và một nửa thực vật kể từ buổi bình minh của nền văn minh và ngay cả khi sự hủy diệt chấm dứt, phải mất 5-7 triệu năm để thế giới tự nhiên phục hồi.

St
 
scroll-topTop