Uống nước trực tiếp từ Toilet với ống hút thông minh

Toàn Á

Mầm xanh
Bài viết
14
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Đây là thiết bị có khả năng lọc nước nhanh chóng và khá hiệu quả, nó thích hợp cho những nơi khan hiếm nước sạch hay những chuyến du lịch bụi, những nhà leo núi, thám hiểm...
c03fadc1df8de80aa259c17087a51333.jpeg

LifeStraw cá nhân : có hình ống, dài khoảng 9,25 inch (23,5 cm) và đường kính khoảng một inch (2,5 cm). Vỏ ngoài của máy được làm bằng nhựa bền, với một vòng dây kèm theo để người dùng có thể mang nó quanh cổ. Để sử dụng nó, một người chỉ đơn giản là dùng 1 đầu LifeStraw đưa trực tiếp vào nguồn nước uống, và sau đó hút.
spacer.gif
LifeStraw3.jpg

Phiên đầu tiên của LifeStraw sử dụng i-ốt để diệt vi khuẩn, nhưng phiên bản 2012 không chứa hóa chất. Thay vào đó, sản phẩm kết hợp lọc cơ học. Khi bạn sử dụng hút LifeStraw, nước buộc phải đi qua các sợi rỗng, có chứa lỗ nhỏ hơn 0,2 micron - do đó, với thiết bị này bất kỳ bụi bẩn, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng đều bị giữ lại trong các sợi, trong khi nước sạch đi qua. Khi thực hiện uống xong, bạn chỉ đơn giản là thổi không khí ra khỏi các sợi để làm sạch bộ lọc. Bạn có thể xuống một lít nước trong tám phút bằng cách sử dụng LifeStraw.
lifestraw-a-diagram.jpg

Một thiết bị LifeStraw cá nhân sẽ có thể để làm sạch khoảng 1.000 lít (264 gallon) nước - 2,7 lít mỗi ngày - nghĩa là nó sẽ có tuổi thọ kéo dài một năm trước khi nó cần phải được thay thế. Hiện không có phụ tùng thay thế; người sử dụng phải mua một thiết bị mới mỗi năm.

LifeStraw gia đình : là một thiết bị lớn hơn có thể làm sạch đủ nước cho nhiều người cùng một lúc. Sản phẩm có công suất cao hơn này có thể xử lý nước cho một gia đình năm trong ba năm, hoặc khoảng 18.000 lít. Sản phẩm này bao gồm một bộ lọc trước, một ống nhựa dài và một hộp lọc với một vòi nước gắn liền. Không cần dung điện. Trọng lực dẫn nước thông qua một loạt các bộ lọc. Người sử dụng đổ nước vào lọc sơ và xô ở phía trên của thiết bị. Nước sau đó di chuyển xuống ống và chạy qua cùng một loại công nghệ sợi rỗng như LifeStraw cá nhân, các lỗ kích thước thực 0.02 micron tạo thành một thiết bị siêu lọc. (Nó cũng có nghĩa là thiết bị gia đình có thể lọc ra các virus, tuy không phải là tất cả) Người dùng có thể sử dụng nước mới được tinh chế từ vòi nước.
lifestrawcommteaser_cb6b6140311de87967d385b68a432433.jpg

Khả năng làm việc của công nghệ LifeStraw

Cả hai mô hình gia đình và các mô hình cá nhân của LifeStraw loại bỏ cặn, vi khuẩn và ký sinh trùng từ nước uống. Các bộ lọc cá nhân có thể ngăn chặn các hạt có kích thước lớn hơn 0,2 micron - vừa đủ nhỏ để lọc vi khuẩn và ký sinh trùng nhỏ bé. Cả hai mô hình có bộ lọc để loại bỏ 99,9999 phần trăm của các vi khuẩn và 99,9 phần trăm của các ký sinh trùng có trong nước. (Như chúng tôi đã nói, chỉ có phiên bản gia đình có thể lọc ra các vi rút.) Điều quan trọng cần lưu ý là cả hai phiên bản không loại bỏ hóa chất nặng, muối, nên không nên dùng LifeStraw với nước chứa asen.

Hiện nay, để lọc hiệu quả nhất thì người ta vẫn thường sử dụng công nghệ lọc nước bằng màng lọc RO.
 
  • Like
Reactions: HSE
scroll-topTop