Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Vấn đề dầu hỏa hiện nay trên thế giới ra sao

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hiện nay năng lượng là vấn đề sống còn của 1 quốc gia, nó có thể ảnh hưởng lớn về chính trị, kinh tế, hòa bình, ..... Tai họa đó ập vào các quốc gia như IRac, iran,.... và đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho những ai khống chế và làm chủ được nó.

Dầu hỏa là loại năng lượng gây tranh cãi đứng đầu thế giới sau năng lượng nguyên tử, vậy chúng ta cùng bàn luận vấn đề này nhé các bạn. Mình nghĩ chúng ta bàn luận cũng chẳng ảnh hưởng đến hòa bình thế giới, nhưng có thể biết được rằng chúng ta có quan tâm đến tương lai, đến môi trường, và học hỏi thêm nhiều điều thú vị.:56:
 
Sửa lần cuối:
#2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hiện nay trên thế giới có nhiều loại nhiên liệu,năng lượng khác nhau. Mình hi vọng tương lai người ta sẽ không sử dụng dầu hỏa để làm nhiên liệu nữa, và các vấn đề kéo theo của sự tranh giành dầu sẽ không còn.
Mình có nghe nói dầu hỏa sẽ dùng để tổng hợp các hợp chất khác nhưng cụ thể là những chất gì thì để mình tìm hiểu lại.Ai có thông tin gì về vấn đề này cho mọi người tham khảo nhé.
 
#3
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Dầu hỏa hay Kêrôsin là hỗn hợp của các hiđrôcacbon lỏng không màu, dễ bắt cháy. Nó thu được từ chưng cất phân đoạn dầu mỏ ở nhiệt độ 150 °C đến 275 °C (các chuỗi cacbon từ C12 đến C15). Đã có thời, nó được sử dụng như nhiên liệu cho các đèn dầu hỏa, hiện nay nó được sử dụng chủ yếu làm nhiên liệu cho máy bay phản lực (nói một cách kỹ thuật hơn là Avtur, Jet-A, Jet-B, JP-4 hay JP-8). Một dạng của dầu hỏa là RP-1 cháy trong ôxy lỏng, được sử dụng làm nhiên liệu cho tên lửa. Tên gọi kêrôsin có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp keros (κερωσ tức sáp).

Thông thường, dầu hỏa được chưng cất trực tiếp từ dầu thô phải được xử lý tiếp, hoặc là trong các khối Merox hay trong các lò xử lý nước để giảm thành phần của lưu huỳnh cũng như tính ăn mòn của nó. Dầu hỏa cũng có thể được sản xuất bằng crackinh dầu mỏ.

Nó cũng được sử dụng như là nhiên liệu cho các bếp dầu để nấu ăn ở các nước chậm phát triển, thông thường ở đó dầu hỏa không được làm tinh khiết tốt và còn nhiều tạp chất hay thậm chí còn cả những mảnh vụn.

Nhiên liệu máy bay phản lực là dầu hỏa nặng với các thông số nghiêm ngặt hơn, chủ yếu là điểm cháy và điểm đóng băng.
 
Top