Vấn đề trong xử lý nước cấp

mtv_ngolinh

Mầm xanh
Bài viết
15
Nơi ở
HN
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mình đi gặp CĐT gặp 1 số vấn đề kỹ thuật bên đấy hỏi như sau:
Nguồn nước là nước mặt:
LỌC CÁT:
Theo công nghệ truyền thống: nước hồ -> chỉnh pH -> clo hóa (nước có mùi hôi)->đánh phèn + bể lắng -> lọc cát. Cái này quá phổ biến ai cũng biết
Bên mình đã cố gắng thuyết phục nó chuyển sang công nghệ lọc Aria nhưng chi phí của bên đấy không cho phép, với lại công nghệ quá mới. CĐT lại sợ không đủ năng lực sử dụng nên loại.
Lại thêm hạng mục bể chứa của nó đã xây sẵn chỉ để bể đầu vào, đầu ra, bể thải nước, không muốn xây thêm bể.
Đề xuất chuyển sang công nghệ: nước hồ -> chỉnh pH -> clo hóa -> lọc túi (vì lọc cát đơn thuần không loại bỏ được huyền phù trong nước). Tiết kiệm diện tích, giá cả nhưng liệu có ổn không? khi mà lọc túi phải rửa túi là mệt nghỉ luôn.
LỌC THAN
Dùng phương pháp hấp phụ chất bẩn đi vào khoang xốp nhỏ rất khó loại bỏ. Bình thường chúng ta lọc than là từ 6 -9 tháng thay than 1 lần.
CĐT: Với kinh nghiệm 15 năm họ nói than hoạt tính của họ các dự án trước 10 năm vẫn chưa thay, có phương pháp hoàn nguyên tốt??? chơi khó nhà thầu.
Trước mình học môn cơ chất nhớ là có 3 phương pháp: + Nhiệt, hơi nước nhiệt độ cao, hóa chất (tốn kém). Vẫn chưa rõ phương pháp nào tốt để than có tuổi thọ lâu thế.
CĐT là nhà máy sữa, có kinh nghiệm, nên họ đòi hỏi rất cao!
Bạn nào có kinh nghiệm tư vấn cho mình những thắc mắc trên với.
 

tuananhvo62

Mầm xanh
Bài viết
8
Nơi ở
39/5 Sương Nguyệt Ánh Q1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Mình xin có ý kiến:
Bạn hỏi nhưng không thấy đầu bài là mục đích nước sử dụng cho việc gì?
Nếu là từ nước hồ sang nước tiêu đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt, thì cần phải có điều chỉnh pH-> bể keo tụ tạo bông -> lắng > bể chứa -> lọc -> khử trùng
Với lọc:
1. bạn có thể dùng rất nhiều loại lọc như lọc cát hoặc thiết bị lọc (thiết bị lọc Amiad cấp độ lọc 800-10 micron),...sau đó qua lọc than.
 
scroll-topTop