Sàn giao dịch phế liệu online
Mô hình kinh tế tuần hoàn

Yeumoitruong - Since 2007

Tài liệu Vật liệu cách nhiệt thân thiện với môi trường

Cach am

Mầm xanh
Tham gia
30/8/19
Bài viết
5
Cảm xúc
0
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Bông thủy tinh là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng trong các phương pháp chống nóng cách nhiệt do các tác động ngoại nhiệt từ Với những tính năng đặc biệt về cách âm, cách nhiệt, bông thủy tinh có tính ứng dụng cao trong đời sống.

Soi-thuy-tinh.jpg

Bông thủy tinh cách nhiệt
Bông thủy tinh cách nhiệt là gì? Đây là dòng bông thủy tinh được sản xuất với tính năng cách nhiệt, chống cháy. Được chia làm 2 loại: bông thủy tinh bọc bạc và không bọc bạc.
Hiện nay, nổi bật nhất là sản phẩm bông thủy tinh cách nhiệt Remak. Ưu điểm nổi bật là độ chịu nhiệt tốt. Loại không phủ màng nhôm có khả năng chịu nhiệt độ -4°C lên tới 350°C. Còn loại bông thủy tinh có phủ màng nhôm có độ chịu nhiệt từ -4oC lên tới 120oC.

Bông thủy tinh có tính chất cách âm, cách nhiệt, cách diện, chất liệu mềm mại dẽ dàng dịnh hình. Sản phẩm có cáu tạo sợi mỏng nhẹ mềm, màu vàng tuoi. Bông thủy tinh có nhiều dạng dịnh hình khác nhau nhu dạng cuộn, dạng tấm, dạng ống.

cuon-bong.jpg

Bông thủy tinh có an toàn với người dùng không?
Bông thủy tinh là dạng sợi tổng hợp. Về bản chất, sợi tổng hợp có thể gây nên những kích ứng đối với người tiếp xúc trực tiếp với chúng. Nếu như sợi bông thủy tinh bị rơi và lơ lửng trong không khí có thể gây kích ứng da và mứt. Gọi là chứng “ngứa do sợi thủy tinh”. Chúng cũng có thể kích ứng đường hô hấp trên, gây phản ứng ho nhưng sẽ biến mất sau một thời gian ngắn.

Cũng chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được rằng sợi bông thủy tinh có thể gây ung thư. Các hiện tượng kích ứng do bông thủy tinh trong đời sống thường ngày cũng hiếm khi sảy ra. Bởi vật liệu bây giờ được sản xuất với công nghệ cao nhằm nâng cao độ bền, chất lượng và tính an toàn đối với người dùng.
Những công nhân làm ở xưởng sản xuất bông thủy tinh thì cần được bảo hộ an toàn. Với các thiết bị bảo hộ như: găng tay, kính mắt, khẩu trang, quần áo bảo bổ… Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài.

Glasswool-Remak-Bong-thuy-tinh.jpg

Các loại bông thủy tinh cách nhiệt
Dạng cuộn: loại này thường có khổ rộng 1.2m. Chiều chiều dài nhiều loại: 18m, 24m, 32m. Tỷ trọng 10kg/m³, 12kg/m³, 24kg/m³, 32kg/m³.
Bông thủy tinh dạng tấm: Kích thước theo yêu cầu của người dùng. Có tỷ trọng 60 - > 120kg/m³.
Bông thủy tinh dạng ống: đường kính đa dạng, độ dày thành ống từ 25mm - 50mm. Tỷ trọng từ 32kg/m³ đến 64kg/m³.
 

Đính kèm

  • bong-cach-nhiet-cach-am.jpg
    bong-cach-nhiet-cach-am.jpg
    172.9 KB · Lượt xem: 209

Grac đô thị không rác

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,850
Bài viết
42,158
Thành viên
31,232
Thành viên mới nhất
khachmua