Ứng dụng Gom Rác GRAC

Về N tổng, P tổng!

anhhaomt

New Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Xin chào các bạn !!
Hiện tại mình đang nghiên cứu về khả năng sử dụng cỏ vetiver để kiểm soát hiện tượng phú dưỡng ở hồ đô thị. Vấn đề đang vấp phải là chưa nắm được phương pháp phân tích 2 chỉ tiêu của N tổng, P tổng. Bạn nào có tài liệu về N tổng , P tổng share mình nhé ( bởi vì cũng chưa nắm rõ bản chất của 2 chỉ tiêu này).
Xin chân thành cảm ơn
 
#2
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Cái bạn cần là " Phương pháp phân tích hai chỉ tiêu Ni tơ và Phốt Pho trong nước thải " hay là tài liệu cụ thể về nguyên tắc xử lý Ni tơ + Phốt Pho trong nước thải.
Mình có tài liệu này, hy vọng có thể tham khảo được.
 

Đính kèm

anhhaomt

New Member
#4
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Vetiver thì mình đang nghiên cứu tài liệu ở phần xử lý các chỉ tiêu về ion N, P trong nước qua các ngày. Từ đó dựa trên các thông số và tính toán mà thiết kế mô hình " thả nổi " trong hồ. Bạn nào có tài liệu trong nước về vetiver ở phương pháp thả nổi thì share mình nhé.
 

hoapc36

New Member
#5
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Bạn muốn xác đinh N tổng và P tổng bằng phương pháp nào?
Hiện nay có rất nhiều đơn vị áp dụng xác định P và N tổng bằng thiết bị đo nước đa chỉ tiêu tại hiện trường (phương pháp đo nhanh); bạn có thể liên hệ với viện/trường/Cty/trung tâm nghiên cứu về môi trường là có ngay!
Còn bằng phương pháp hoá học, bạn có thể tìm đến Viện Hoá học Việt Nam - Viện Khoa học Việt Nam tìm gặp GS.TS Lê Văn Cát, bác ấy sẽ có nhiều tài liệu đấy!
Chúc bạn thành công và chung tay góp sức bảo vệ môi trường!
 
#7
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất và môi trường
Bạn làm theo dạng bè nổi thực vật phải không? Các giá thể bạn làm cho Vetiver phải đảm bảo cỏ có thể sống và phát triển tốt. Mình cũng thấy một số nơi thực hiện với loài thuỷ sinh khác và có hiệu quả! Tuy nhiên, cũng có thí nghiệm thất bại vì cấu tạo của bè nổi đó bạn. Có kết quả cho mình xin với nhé. tks.
 
Top