Vì sao phải xử lý nước cấp cho nồi hơi

An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Nồi hơi hay còn gọi là lò hơi, nó là thiết bị dùng để tạo ra hơi nước. Nồi hơi có cấu tạo khác nhau chủ yếu là do các thiết bị phụ dùng để đốt các nhiên liệu khác nhau (khí, mazut, than...).
Vì sao phải xử lý nước cấp nồi hơi
Do tác dụng của nhiệt và quá trình bốc hơi, nồi hơi sẽ diễn ra các quá trình hóa lý khác nhau, một loạt hợp chất bị phân hủy và một một các chất khác được sinh ra. Trong quá trình này thường tạo ra các hợp chất không hòa tan, tách ra khỏi dung dịch bão hòa dưới dạng cặn và trong điều kiện nhất định biến thành cặn bám hoặc bùn. Chất lắng đọng dính chặt trên bề mặt đun nóng hay làm lạnh có khả năng khiến nồi hơi hoạt động kém hiệu quả
Chất lượng nước cấp rất cần thiết cho sự an toàn hoạt động, hiệu quả và tuổi thọ của lò hơi. Việc xử lý nước cấp nồi hơi giúp tránh được việc xả đáy, sự ăn mòn nồi hơi, duy trì hoạt động sản xuất ổn định, tránh sự thất thoát nhiệt cũng như chi phí sửa chữa, bảo hành.
Yêu cầu nghiêm ngặt của chế độ cấp nước và nước ở bên trong nồi hơi được quy định trong tiêu chuẩn TCVN 7704:2007 (nồi hơi- yêu cầu kỹ thuật về thiết kế, kết cấu chế tạo sử dụng và sửa chữa).
>> Đọc chi tiết quy chuẩn tại đây
---------------
Xử lý nước cấp nồi hơi
Công ty TNHH Công nghệ môi trường nhiệt đới
Ad1: Số 27TT33, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông
Ad2: Số 168 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà nội
Ad3: Xưởng sản xuất tại Chương Mỹ, Hà Nội
 
scroll-topTop