Watpro V2 với Mô hình Khử trùng với Chlorine Dioxide

MrBo

Cây công nghiệp
Bài viết
124
Nơi ở
TPHCM
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Ưu điểm của Chlorine Dioxide
Việc thay thế chlorine Chlorine dioxide như là một chất khử trùng trong xử lý nước uống là quan tâm ngày càng tăng. Trong khi clo đã có hiệu quả để giảm hầu hết các mầm bệnh vi khuẩn với mức độ an toàn, nó phản ứng với tự nhiên xảy ra vấn đề trong nước để tạo thành trihalomethanes (THMs) và axit haloacetic (Haas) như khử trùng bằng các sản phẩm (DBPs). Trong tháng mười hai, năm 1998, EPA Hoa Kỳ hoàn stage1 Thuốc khử trùng / Khử trùng Rule By-sản phẩm (D / DBP) thiết lập một nồng độ tối đa cho phép đối với THMs tổng số 0,080 mg / L, và với tổng số tiền của năm Haas tại 0,06 mg / L. Nồng độ cho phép tối đa đối với clo trong nước đã xử lý là 4,0 mg / L.

Trong số những lợi thế của khí clo so với clo là một khả năng tốt hơn để vô nang Cryptosporidium, và loại bỏ sự hình thành của THMs và Haas.

Mối quan tâm
Mặc dù chlorine dioxide không sản xuất THMs và Haas, nó sản xuất một bộ khử trùng khác nhau của các sản phẩm, chủ yếu là ion clorit, cũng như nồng độ thấp hơn của ion chlorate. Thông thường, ClO 2 hoặc phản ứng với chất hữu cơ hòa tan, hoặc với các kim loại hòa tan như mangan (II), để chấp nhận một điện tử và trở thành một ion clorit. Chlorate ion có thể hình thành do phản ứng của ion clorit với axit hypochlorous hiện diện như là một tạp chất trong các máy phát điện khí clo. Như một quy tắc của ngón tay cái, nồng độ của chlorite hình thành trong khoảng 50 đến 70% của liều áp dụng 2 ClO.

Thuốc sát trùng dư tối đa cho khí clo của EPA Hoa Kỳ tại Quy tắc Stage D / DBP 1 là 0,8 mg / L. Theo cùng một quy tắc, mức độ chất gây ô nhiễm tối đa cho phép (MACL) chlorite là 1,0 mg / L.

Chlorine Dioxide Modeling trong WatPro
Trong WatPro, các mô hình tiêu thụ của ClO 2, và sự hình thành của clorit và clorat được lấy từ các nghiên cứu trường đại học vừa được công bố. Các biểu thức được thể hiện như chức năng của chất lượng nước và các thông số liên quan đến khí clo, bao gồm:

nhiệt độ
pH
Hàm lượng hữu cơ nước
liên hệ với thời gian, và
Chlorine dioxide liều
Là tốt, 2-yếu tố quan trọng về tương tác được bao gồm trong các mối quan hệ.

Các phương trình mô hình được phát triển từ thử nghiệm với 8 nguồn nước khác nhau, và sau đó xác nhận với một dữ liệu bên ngoài từ các vùng biển trên khắp Bắc Mỹ (Ann Arbor, MI, Vancouver, BC, Calgary, AB và Brantford, ON). Bất hoạt của Giardia và virus ClO 2 trong WatPro được tính toán bởi một thói quen suy đa thức. Thủ tục ước tính giảm đăng nhập của các vi sinh vật bằng cách lắp các tham số Ct tính một biểu thức đa thức có nguồn gốc từ các bảng bất hoạt tại Quy tắc xử lý nước bề mặt của EPA (EPA, 1989).

WatPro là rất hữu ích trong việc đánh giá sự thay thế của clo bởi khí clo. Thông qua mô hình, người ta có thể xác định giảm vi khuẩn và mức độ DBPs được hình thành ở các liều thuốc khử trùng so sánh. Một khi các liều thuốc khử trùng được biết đến, so sánh chi phí có thể được tiến hành để xem đó là hiệu quả nhất.

http://www.hydromantis.com/products.html (dịch)
 
scroll-topTop