Xả bẩn, dệt Thái Tuấn bị phạt 250 triệu

loi100906

Mầm xanh
Bài viết
13
Nơi ở
an giang
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Xả bẩn, dệt Thái Tuấn bị phạt 250 triệu

Theo Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49), quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn vì Cty này có hành vi xả nước thải, khí thải vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường.

Trước đó, C49 đã bắt quả tang công ty này xả thải ô nhiễm môi trường. Ngày 17-8-2011, khi các trinh sát ập vào kiểm tra nhà máy của Cty cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn (địa chỉ: 1/148 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM) thì phát hiện một van xử lý nước thải của công ty này xả nước thải chưa qua xử lý trực tiếp ra rãnh thoát nước giải nhiệt và đổ ra kênh Tham Lương.

Công ty dệt Thái Tuấn xả nước thải có màu đen đục
1318306799-nuoc-thai.jpg


Tại thời điểm kiểm tra, nhà máy công ty có 2 van xả nước một chiều. Tuy nhiên chỉ có nước nhuộm vải của một van được đổ vào hệ thống xử lý, còn một van xả ra kênh. Một số khâu sản xuất cũng không thu gom nước thải vào xử lý.

Ngoài ra, Cty này còn có một hệ thống cống ngầm đường kính 200mm không có trong đề án bảo vệ môi trường đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Theo các bạn như vậy có quá nhẹ không vậy? cho ý kiên với nhe!
 

huong44

Cỏ 4 lá
Bài viết
63
Nơi ở
hà nam
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
nh­ư vậy là nhẹ. hành vi cố tình xả trộm nước thải ra môi trường phải có biện pháp xử phạt nặng hơn thì doanh nghiệp mới sợ và phải lớn hơn kinh phí để xử lý nước thải thì doanh nghiệp mới đầu tư duy trì hoạt động của hệ thống xử lý nước thải nhiều hơn.
Mà lưu lượng nước thải và nồng độ các chất ô nhiễm vượt tiêu chuẩn là bao nhiêu đấy?
 
scroll-topTop