Xác nhận hoàn thành công trình xử lý môi trường- Phải làm sao?

tonytan151

Cỏ 4 lá
Bài viết
62
Nơi ở
Bắc Ninh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Có cách nào để 1 doanh nghiệp xin được thủ tục
" Xác nhận hoàn thành công trình xử lý môi trường" trong khi doanh nghiệp đó không có hệ thống xử lý ( không phát sinh nước thải sản xuất, còn nước thải sinh hoạt thì chỉ qua bể phốt ). Theo ý kiến của bên chi cục BVMT thì nước thải sinh hoạt chỉ qua bể phốt thì không đạt theo QCVN. Vậy trong trường hợp này doanh nghiệp phải làm sao để giải quyết được thủ tục này? Không lẽ xây dựng nguyên cái hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt để đạt QCVN trong khi lượng nước thải sinh hoạt phát sinh tương đối ít? Mong các anh chị trên diễn đàn tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn!
 

jujununi11

Cây công nghiệp
Bài viết
121
Nơi ở
Yên Bái
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Giúp cũng được nhưng phải đãi cafe :))
Đùa bạn vậy thôi, nhưng nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể thì cần nêu rõ thêm một số thông tin sau nhé.
- Thông số, cấu trúc của bể tự hoại của đơn vị bạn.
- Kết quả phân tích chất lượng nước sau xử lý.
- Lưu lượng nước thải sinh hoạt phát sinh.
- Kết quả phân tích chất lượng nước thải sinh hoạt trước xử lý.
Khi có 2 kết các thông tin trên sẽ sảy ra 2 trường hợp.
1. Kết quả nước thải sau xử lý của bạn nằm trong giới hạn của QCVN 14/2008/BTNMT thì bạn làm báo cáo hoàn thiện công trình xử lý như bình thường.
2. Kết quả nước thải sau xử lý của bạn vượt QCVN 14/2008/BTNMT thì lúc này cần có biện pháp bổ sung xử lý để xử lý thêm.
Còn xử lý thêm thế nào thì bạn phải có đủ thông tin trên thì mọi người mới giúp bạn được.
Trên diễn đàn này nhiều cao thủ xử lý nước thải lắm. Bạn cứ up thông tin lên sẽ có tư vẫn từ A đến Z cho bạn.
Nếu có "múa rìu qua mắt thợ' thì mong các bác thông cảm!
 

tonytan151

Cỏ 4 lá
Bài viết
62
Nơi ở
Bắc Ninh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Trước tiên xin cảm ơn bác Jijununi11 đã quan tâm đến vấn đề của em!.
Ý kiến bác chia sẻ em thấy khá hợp lý, nhưng vấn đề chính ở đây là: Chi cục bảo vệ MT họ sẽ không xác nhận cho nếu nước thải chỉ cho qua bể phốt (theo lý của họ là do nước qua bể phốt thì không thể đạt QCVN nên không xác nhận). Chính vì lẽ đó mà rất nhiều doanh nghiệp muốn giải quyết thủ tục này nhưng không được duyệt nên đành chịu bác ạ.
Hình như bác làm bên nhà nước đúng không ạ? Không biết bác đã giải quyết cho nhiều doanh nghiệp về thủ tục này này chưa? Em cảm ơn !
P/s: Cà phê chỉ là chuyện nhỏ, lấy vợ nhỏ mới là chuyện lớn ^^
 

tonytan151

Cỏ 4 lá
Bài viết
62
Nơi ở
Bắc Ninh

jujununi11

Cây công nghiệp
Bài viết
121
Nơi ở
Yên Bái
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Uh. Thật ra về lý mà nói thì như thế này. Bạn xem lại cụ thể nội dung trong ĐTM của cơ sở bạn nhé. Xem nội dung vể xử lý nước thải sinh hoạt đã nêu như thế nào. Nếu chỉ có bể tự hoại thôi thì việc làm của bạn sau đây se là:
- Lấy mẫu nước thải sau xử lý đem đi phân tích các thông số cơ bản theo QCVN 14/2008/BTNMT (kiếm đơn vị phân tích có chức năng bạn nhé). Nếu đã nằm trong QC này rồi thì ko có lý gì CCBVMT không làm thủ tục xác nhận cho đơn vị bạn hạng mục này vì công trình xử lý đã đảm bảo theo QCVN.
- Nếu mẫu nước thải sau xử lý chưa đạt theo QCVN thì họ mới có lý do không xác nhận hoàn thành CTXL cho bạn về hạng mục này. Điều này là hiển nhiên. Và lúc đó đơn vị bạn sẽ phải thực hiện thêm các bước xử lý khác làm sao cho nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn.
Cứ đúng theo thủ tục mà làm. Vướng ở đâu ta xử lý ở đó. Chứ làm gì có cái lý do "cứ xử lý qua bể tụ hoại là không đạt tiêu chuẩn", cái này phải tùy thuộc vào kết quả phân tích chứ, không thể phán bừa như thế được.
Còn về tình mà nói: Thì cũng phải xem lại quan hệ bên bạn với bên CCBVMT. Chứ theo mình thấy cái lý do nêu ra như bạn nói có phần mang tính chất "hành" doanh nghiệp. Mà đã có ý "hành" doanh nghiệp rồi thì các bạn phải xử lý bằng biện pháp mềm dẻo thôi.
 

daibangxanh

Cây cổ thụ
scroll-topTop