Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Nước thải Xin cách xử lý thông số Amoni cao

trinhlynh

New Member
#1
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Chào các A/C !
Bên em hiện tại có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt 50m3 với sơ đồ như sau :
Nước thải thu gom - bể điều hòa - bể thiếu khí - bể hiếu khí - bể lắng lamen - (bể chứa bùn) - bể khử trùng - dòng ra Cột B QC40:2011. Vừa rồi bên em mới tiến hành quan trắc nước thải có các thông số như sau:
PH = 7,1
BOD5 = 3,2
COD = 19,8
TSS = 17
NH4+-H = 15,9
NO3 = 16,2
Tổng Nito = 33,1
Tổng P = 3,02
Dầu mỡ khoáng 1,3
Coliform = 23000
Hiện tại bên em có các thông số Amoni và coliform đang vượt quá tiêu chuẩn, em mới vào nghề nên nhờ các anh chị giúp đỡ ạ, em chân thành cảm ơn!

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
#4
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
+ Vấn đề amoni cao.
- Bạn xem lại hoạt động của vi sinh tại bể hiếu khí nhé. Amoni cao là do bể hiếu khí hoạt động không hiệu quả. Có thể thời gian lưu nước của bạn quá thấp không kịp nitrat hết lượng amoni trong nước thải.

+ Vấn đề Coliform cao thì bạn tăng thêm hóa chất khử trùng vào bể khử trùng đồng thời tăng thời gian lưu lên là được (tầm 1h - 2h)
 
#5
Bộ ứng cứu tràn đổ hóa chất, tràn dầu và sự cố môi trường 25L
Chào bạn. theo mình nghĩ do hoạt động vi sinh vật tại bể hiếu khi của bạn xử lý Amoni và coliform không hiệu quả hoạt do thời gian lưu của bạn không đủ lâu, thường xử lý Amoni thì thời gian lưu rât lâu. Bên mình có cung cấp Vi sinh Ecoclean chuyên xử lý Amoni sản xuất tại USA, nếu bạn muốn kham khảo vi sinh bên mình có thể liên lac với minh qua gmail: thien.nguyen@ecoclean.com.vn . tks
 
#6
Top