Nước thải Xin cách xử lý thông số Amoni cao

trinhlynh

New Member
#1
Chào các A/C !
Bên em hiện tại có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt 50m3 với sơ đồ như sau :
Nước thải thu gom - bể điều hòa - bể thiếu khí - bể hiếu khí - bể lắng lamen - (bể chứa bùn) - bể khử trùng - dòng ra Cột B QC40:2011. Vừa rồi bên em mới tiến hành quan trắc nước thải có các thông số như sau:
PH = 7,1
BOD5 = 3,2
COD = 19,8
TSS = 17
NH4+-H = 15,9
NO3 = 16,2
Tổng Nito = 33,1
Tổng P = 3,02
Dầu mỡ khoáng 1,3
Coliform = 23000
Hiện tại bên em có các thông số Amoni và coliform đang vượt quá tiêu chuẩn, em mới vào nghề nên nhờ các anh chị giúp đỡ ạ, em chân thành cảm ơn!

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

PAC

Member
#2
có thể là quá trình nitrat hóa có vấn đề, bạn xem lại bể thiếu khí nhen
 
#4
+ Vấn đề amoni cao.
- Bạn xem lại hoạt động của vi sinh tại bể hiếu khí nhé. Amoni cao là do bể hiếu khí hoạt động không hiệu quả. Có thể thời gian lưu nước của bạn quá thấp không kịp nitrat hết lượng amoni trong nước thải.

+ Vấn đề Coliform cao thì bạn tăng thêm hóa chất khử trùng vào bể khử trùng đồng thời tăng thời gian lưu lên là được (tầm 1h - 2h)
 
#5
Chào bạn. theo mình nghĩ do hoạt động vi sinh vật tại bể hiếu khi của bạn xử lý Amoni và coliform không hiệu quả hoạt do thời gian lưu của bạn không đủ lâu, thường xử lý Amoni thì thời gian lưu rât lâu. Bên mình có cung cấp Vi sinh Ecoclean chuyên xử lý Amoni sản xuất tại USA, nếu bạn muốn kham khảo vi sinh bên mình có thể liên lac với minh qua gmail: thien.nguyen@ecoclean.com.vn . tks
 
#7
haizz, vấn đề Nito cao là vấn đề đau đầu chung của xu hướng hiện nay, cái này có thể giải quyết được, chỉ là hơi phức tạp mà thôi.
 
#8
Nếu xử lý được Amoni từ 800 xuống dưới 10 mà chỉ cần sử dụng vi sinh thì bạn sẽ là siêu nhân trong ngành xử lý nước thải.
 
#9
Chào các bạn, bên mình có công nghệ chuyên áp dụng cho nước thải sinh hoạt tại các tòa nhà, hàm lượng amoni, photpho cao. Bạn nào quan tâm có thể email: congthang1919@gmail.com hoặc alo: 0912029368. Mình sẽ tư vấn nhiệt tình cho các bạn đảm bảo không còn lo âu về amoni và photpho
 

Chủ đề mới

Top