xin phần mềm ENVIM của thầy Bùi Tá Long

daibangxanh

Cây cổ thụ
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Thấy các bạn quan tâm đến mô hình hóa vì vậy mình share 1 phần về MHH trong phần "tài liệu dành cho VIP' cho các bạn.

Nội dung của bài này nằm trong seri CD YMT sắp ra lò:

[FONT=&quot] Phần mềm CAP (Computing Air Pollution) [/FONT]

[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot] phiên bản đầu tiên được thực hiện năm 1995 do TSKH. Bùi Tá Long chủ trì thực hiện. CAP có những chức năng khác nhau nhằm mục đích tự động hoá tính toán ô nhiễm không khí theo mô hình Gauss – Pasquill. Ở đây có các công cụ tính toán phân bố nồng độ chất ô nhiễm theo chiều gió trong các điều kiện nông thôn và thành thị do một và nhiều nguồn thải (ống khói) gây ra; sự phụ thuộc của nồng độ cực đại một chất ô nhiễm và khoảng cách đạt giá trị cực đại này (tính từ nguồn thải theo chiều gió) vào tốc độ gió. Phần mềm này dễ sử dụng, có hướng dẫn sử dụng, tính nhanh, kết quả tính toán được thể hiện trên màn hình dưới dạng đồ thị và văn bản, có thể in ấn các kết quả này. [/FONT] Các chức năng chính của CAP là:
-Tính sự phân bố nồng độ chất ô nhiễm trên mặt đất theo các nhóm kịch bản khác nhau là khí tượng và khí thải.
-Tính toán ô nhiễm trung bình theo ngày.
-Vẽ các vùng ảnh hưởng khác nhau.
-So sánh kết quả tính toán với tiêu chuẩn Việt Nam.
- Thực hiện các báo cáo tự động, chuyển file kết quả qua E-mail.

Link:

CAP 3.0-BERLIAND
CAP 3.0-GAUSS.rar
Nguồn: http://envim.com.vn/


Phần mềm ENVIMAP


là phần mềm tích hợp GIS, CSDL môi trường và mô hình toán học mẫu sự lan truyền chất ô nhiễm trong môi trường không khí và môi trường nước. Các CSDL như khí tượng, các điểm lấy mẫu chất lượng không khí, các nguồn thải điểm, các phát thải phải được gắn với vị trí địa lí nhằm thể hiện hiện trạng môi trường. Bên cạnh đó để mô phỏng các quá trình lan truyền các chất ô nhiễm thường xuất hiện sự cần thiết phải thực hiện các bài toán chuẩn như: lấy CSDL cần thiết cho mô phỏng từ các dữ liệu khí tượng cũng như từ các ống khói (hay phát thải), biểu diễn kết quả tính toán mô phỏng dưới các dạng khác nhau, chồng lớp thông tin giữa lớp kết quả tính toán mô phỏng với các lớp không gian gắn với địa phương cụ thể. Quá trình làm việc, trong ENVIMAP diễn ra trong sự phối hợp thông tin chặt chẽ với GIS. Các mô hình nhận được các dữ liệu từ GIS, còn kết quả làm việc được thông báo ngược trở lại vào GIS dưới hình thức thông tin bản đồ.
Phiên bản ENVIMAP đầu tiên ra đời vào năm 2002. Tới tháng 11/2005 phần mềm ENVIMAP 1.0 được nâng cấp thành phiên bản mới 2.0. Tháng 9/2006, phiên bản 3.0 ra đời. Từ năm 2008, ENVIMAP được đặt tên theo năm và sẽ được tác giả cập nhật thường xuyên.

Link:
ENVIMAP 3.0

Nguồn: http://envim.com.vn/
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

minhthangxfile

Cây công nghiệp
Bài viết
110
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
phần mềm ENVIM

CAP 3.0-BERLIAND
http://www.zshare.net/download/55561918ab0cf8b9/
CAP 3.0 GAUSS
http://www.zshare.net/download/55561954330ebb2b/
ENVIMAP 3.0
http://www.zshare.net/download/55562143cebc5f16/
SUPPORT
http://www.zshare.net/download/55562667e2b4e225/
BẠN TẢI TẤT CẢ VỀ,SAU ĐÓ GIẢI NÉN VÀ VÀO SUPPORT,NHẤN SETUP VÀ ĐỢI SETUP XONG,VÀO FOLDER CAP 3.0 BERLIAND,NHẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CAP VÀ ĐỢI 1 LÚC SẼ THẤY CHƯƠNG TRÌNH CHẠY.
THÂN.:dance3::dance3::dance3:
 

minhthangxfile

Cây công nghiệp
Bài viết
110
K

kobito2009

Guest
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
phần mềm EVMAP 3.0 pro

Liên hệ với thầy Bùi Tá Long (anh Võ Minh Quang là một) >> chắc chỉ xin được bản Education ka ka >> còn muốn mua thì >> ối trời đắt vãi linh hồn (hình như 3000 USD thì phải, có tích hợp sẵn bản đồ số trên nề VN2000, điều kiện khí tượng >> dùng tạm... còn số liệu ống khói bạn phải tự xác định và định vị trên bản đồ >> công phu đấy) tôi làm được 1 cái báo cáo về tình hình ô nhiễm khu công nghiệp mà mất gần 3 tháng vật lộn với thàng ENVIM 3.0 mới hoàn thành >> kết quả cũng được đánh giá cao. hu hu. ENVIM là phần mềm = tiếng việt nên cũng tiện hơn.
Ai có điều kiện lên Thái Nguyên (cách ha nôi 80 km thôi ka ka) tôi hướng dẫn
nhưng phải trả công đó >> ka ka.
KL: ái có bản đồ số rồi thì hãy nghĩ đến việc sử dụng ENVIM. vì tìm được bản đồ số của khu vực mình cần tính là cả một vấn đề nan giải. nếu có thể thì nên lấy bản đồ tỉ lệ 1:50.000 > 1:100.000 la ngon nhât. Ke ke cái này chỉ xin thôi >> mua bọn nó không bán mới đau lòng.
 

Đính kèm

  • PT TB ngay.jpg
    PT TB ngay.jpg
    108.8 KB · Lượt xem: 973
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

NGOTUYETMAI

Mầm xanh
Bài viết
11
Nơi ở
Hải Phòng
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Xin chúc mừng bác Kobito về thành quả mà bác đã gặt hái được!
Nếu có thể, bác post nội dung báo cáo share lên diễn đàn để anh em biết thế nào là một báo cáo được đánh giá cao về mặt chuyên môn như thế (Nói thật là cho đến lúc này em cũng chưa một lần được xem một cái báo cáo nào sử dụng phần mềm mô hình ENVIM để tính toán khuếch tán ô nhiễm, hơn nữa lại được dánh giá cao như bác nói cả! mặc dù đã biết chức năng và giá cả của phần mềm đó. Hic hic....nghe giá cả mà sợ)
Được thế thì chắc mọi người sẽ cám ơn bác lắm lắm đấy bác Kobito à!
 

NGOTUYETMAI

Mầm xanh
Bài viết
11
Nơi ở
Hải Phòng

NGOTUYETMAI

Mầm xanh
Bài viết
11
Nơi ở
Hải Phòng
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Sao Mai lai tim envim office vay
Neu tim education 2009 thi minh co du 6 chuong trinh (cap berliand 2009, cap gauss 2009, envimap 2009, envimQ2K, streeter, envim 3.0)

Chắc bạn dùng bộ phần mềm này rồi! Mình có một số thắc mắc mà không biết hỏi ai? Nếu có thể bạn cho mình số điện thoại liên lạc để mình tiện hỏi hơn được không?
 
scroll-topTop