Xin tài trợ - 1 nghệ thuật !!!

meomaythongminh

Cây đầu làng
Bài viết
691
Nơi ở
HCMC
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Tài trợ là một trong những phần quan trọng nhất của một chương trình, nhiều khi quyết định số phận của cả chương trình đó. Vì thế nhiệm vụ xin tài trợ là quan trọng nhất và cũng khó khăn nhất. Đừng ngạc nhiên khi bạn biết rất nhiều “nhân” đi xin tài trợ bây giờ đều là 9x chính hiệu!

Rất nhiều bạn lo rằng khi đi xin tài trợ sẽ không được các công ty lớn tin tưởng và coi là trẻ con vì đang còn tuổi “xì-tin”. Thực tế lại khác. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang “mở cửa” rất “thoáng” với những đề xuất xin tài trợ đến từ phía các bạn trẻ thế hệ 8x, 9x.

Nhưng tất nhiên các teen vẫn phải chứng minh rằng chương trình của mình hấp dẫn và khả thi thì mới chính thức nhận được tài trợ rồi.Cần phải có ý tưởng chương trình thật hay, trình bày chi tiết cho nhà tài trợ kèm theo bản dự trù kinh phí và cuối cùng là thuyết phục, thuyết phục, thuyết phục!

Linh Giang – cô bạn năm nay mới tròn 15 tuổi, một “tân binh” khối 10 trường THPT Việt Đức (Hà Nội), đã làm nhiều người phải á ố khi một thân một mình xin được tiền tài trợ của công ty Kinh Đô để cùng các bạn trong CLB của mình tổ chức đêm Trung Thu cho các em thiếu nhi mồ côi. Xin nhắc lại, bạn ấy 15 tuổi – 9x trăm phần trăm đấy nhé!

Nói nhiều bạn không tin. Vào đêm Halloween 31-10 vừa rồi, Dạ hội “Sáng và Tối” đã được các bạn học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tổ chức rất hoành tráng. Đứng sau đó là 2 nhà tài trợ lớn: công ty Trường Hải Auto và công ty Cyworld. Tất cả đều mới 9X…

Một chương trình hoành tráng do chính teens Ams tổ chức và đi xin tài trợ.

Và cũng vì 9X nên các nhà tài trợ rất quan tâm tới teens nhé. Đại diện công ty Trường Hải Auto, nhà tài trợ chính cho “Sáng và Tối” đã có mặt tại “hiện trường” với Ban tổ chức từ sáng sớm, không chỉ để theo dõi công việc mà còn giúp đỡ và động viên mọi người nữa. Trời mưa, thấy “các cháu” mặt mũi nhăn nhó, chị ấy cũng lo theo.

Theo kinh nghiệm của Hương Liên, một trong những người đi xin tài trợ cho dạ hội “Sáng và Tối”, thì teens cũng cần cân nhắc tới quyền lợi dành cho nhà tài trợ trong chương trình nữa: “Không được thấp quá để xin tài trợ dễ dàng hơn, nhưng cũng không cao quá, phải trong khả năng thực hiện được vì sẽ có hợp đồng tài trợ rõ ràng.”

Bài này trích từ http://kenh14.vn
 
scroll-topTop