xử lý chất thải nguy hại là siêu lợi nhuận ?

Xử lý chất thải nguy hại là siêu lợi nhuận đúng hay sai


  • Số thành viên bình chọn
    63

Minh Grac

Cây cổ thụ
Ban Quản Trị
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Lò Văn Tâm

Mầm xanh
Bài viết
8
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
xử lí chất thải nguy hại là chúng ta đang nghĩ về tương lai con cháu chúng ta sau này,
vì thế chúng ta là những ngươi yêu môi trường thì chúng ta hãy có ý thức hơn nhưng ngươi khác.Các bạn nhé tôi tin rằng chúng ta chuyền ý tưởng cho 1 người rồi người đó có ý thức lại chuyền ý tưởng của chúng ta cho người khac, lúc này chúng ta đã vô tình làm cho mọi người có ý thưc hơn về môi trường.
 

Lê anh Xuyến

Mầm xanh
Bài viết
8

tdt16031983

Cỏ 4 lá
Bài viết
68
Nơi ở
Sài Gòn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Nếu chúng ta thấy cái lợi trước mắt mà quên đi hậu quả sau này thì xem Vedan đi!
Đối với chất thải nguy hại ai dám đem tái chế vậy?!? Các bạn ko còn nhớ vụ việc Bệnh viện Việt Đức à!
Còn đốt tận dụng nhiệt cái này ok nhưng ko phải cái nào cũng đốt được.
Do đó, đối với chất thải nguy hại thì chúng ta cần phải xử lý nghiêm ngặt và có chế độ phạt thật nặng những ai vi phạm!
Tối qua vừa xem tivi nói ở đâu phía Tây nguyên (nhớ ko rõ) cảnh sát mt vừa phát hiện 1 bãi rác chôn chất thải nguy hại trái phép! Mình nghe giật cả mình, cái này tôi nghĩ tử hình là hợp lý với những kẻ này!
 

Cherry

Mầm 2 lá
Bài viết
33
Nơi ở
Buôn Ma Thuột
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Không biết ở đây đưa ra là siêu lợi nhuận cho ai? (theo như các bạn cm trước thì mình hiểu là lợi nhuận cho đơn vị trực tiếp xử lý tiêu hủy?). Nhwng mình đã vote cho câu "Sai - tốn kém và ít lời" rồi.

Để xử lý chất thải đạt yêu cầu, không phải chỉ có đem đốt hoặc chôn hợp vệ sinh, mà còn phải qua khâu phân loại - lưu trữ - vận chuyển nữa. Nếu nói lời nhiều thì không biết lời thế nào, chứ cần nhiều thứ lắm:
- Vật liệu để đựng các loại chất thải (nguy hại - không nguy hại; chất thải sắc nhọn; chất thải lỏng...)
- Vận chuyển chất thải đạt yêu cầu (xe chuyên dụng); Nơi lưu trữ thì không quan trọng (kinh tế) lắm.
- Thiêu hủy chất thải rắn: mình nghĩ để tiêu hủy được mấy thứ rác nguy hại thì tốn lượng điện, dầu cũng không ít đâu. (chất thải lỏng thì không biết, nhưng mà chỉ xử lý tại chỗ)
Với nhiều thứ linh tinh như thế thì tốt hơn là giảm thiểu và tái chế rác thải. Chứ còn xử lý thì cũng hạn chế thôi. Giảm thiểu và tái chế giúp làm sạch môi trường và đỡ tốn kém hơn rất nhiều.
 

muoihai

Mầm xanh
Bài viết
5
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Hi
Xử lý chất thải nguy hại có mấy hạng mục:
- Những loại chất thải: bùn thải, giẻ, vật liệu, cặn ....những thứ này thì phải đốt tuốt tuột chứ không ai mà tái chế nổi. Đốt xong phải hóa rắn (tốn xi măng, nước...) rồi phải tốn tiền đi chôn lấp.

- Nước thải thì trời ạ, trên trời dưới đất, những thứ mà ma chơ quỉ hờn người ta mới giao cho xử lý (nước thải nguy hại mà). Chứ dễ xử lý thì người ta xây hệ thống xử lý không rẻ hơn àh. Khó nuốt lắm.

- Nói chung kinh doanh thì phải có lời. Nguyên lý mà. Vấn đề là chủ Công ty là người yêu môi trường hay là yêu tiền thôi (kinh doanh thứ thiệt), vì nếu yêu môi trường thì họ sẽ đầu tư thiết bị xử lý triệt để. Còn kinh doanh thì họ làm cho có lệ, có cơ hội là đổ ra môi trường lấy tiền cho vào túi cho thơm.

- Môi trường bây giờ càng ngày càng cạnh tranh rồi. Hồi trước thì chỉ Có Môi Trường Việt Úc, Môi Trường Xanh, Tân Phát Tài (ông trùm phế liệu, ấu lắm nè). Giờ thì mọc thêm mấy công ty nữa, còn vận chuyển thì không đểm nổi.

- Những thứ tái chế được thì đa phần phải mua lại chứ không dễ nuốt đâu. Nói chung đầu ai cung co sạn rồi, đâu có dễ.

Mệt quá. Làm tiếp đây.
 

nhoc007

Hạt giống tốt
Bài viết
2
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
chất thải nguy hai

các bạn nghĩ vậy thì củng không đúng lắm:
Làm bên chất thải nguy hại nhiều lúc củng lời nhiều nhưng nhiều khi củng vất vã lắm các bạn ơi, đùng thấy vậy mà nói lời nhiều tội người ta hj. nhieu khj làm ma ben công an môi trường , sở tài nguyên, bộ tài nguyên cứ dtim2 cách đời ăn cho bàng được các bạn ah.:30:
 

michel

Cỏ 3 lá
Bài viết
56
Nơi ở
Q3
Website
www.greenera.vn
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
đúng là bó tay các bác. các bạn tưởng xử lý chất thải nguy hại dễ lắm hả, hay là xây một cái lò gạch xong bỏ vào châm lửa đốt hả,phải nhìn cho đúng vấn đề và nhìn cho xa, nếu vẫn suy nghĩ đó thì trong đầu các bác đang suy nghĩ làm sao nhảy vào để mở và đốt giống các " lò gạch trên".
hiện nay các nhà máy hiện đại sau khi qua xử lý đã thu hồi kim loại sau khi đốt,và khí thải phải đạt chuẩn không là C********* vào chụp liền, với lại dân mình giờ nhạy cảm lắm, thấy khói là chụp hình trình tới tới luôn.
và tại sao giá thành xử lý cao: công nghệ mới đầu tư tốn kém, chứ không phai mua mấy lò xibachao về đốt đâu, và nó độc hại lắm,công nhân cực lắm, và vấn đề xử lý khói, nước vv cực kỳ quan trọng.còn nếu d9ốt như lò gạch và thải như Vedan thì tuuỳ các bác chửi.
 
scroll-topTop