Xử lý chất thải nguy hại: Phải áp dụng đúng kĩ thuật

Hotline: 1800 1522

Ứng dụng tiện ích

App yeumoitruong.vn

App Store Google Play

App Gom Rác GRAC

App Store Google Play

Chia sẻ trang

Tran Bao Han

Mầm xanh
Bài viết
6
Nơi ở
Thủy Nguyên
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Chất thải nguy hại nếu không được xử lý đúng cách còn gây ô nhiễm môi trường...
Chất thải nguy hại là chất thải có chứa các chất hoặc hợp chất có một trong các đặc tính gây nguy hại trực tiếp (dễ cháy, dễ nổ, làm ngộ độc, dễ ăn mòn, dễ lây nhiễm và các đặc tính nguy hại khác), hoặc tương tác với chất khác gây nguy hại đến môi trường và sức khỏe con người. Chính vì điều đó việc xử lý chất thải nguy hại đúng phương pháp, đúng kĩ thuật và tuân thủ luật bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết.
Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, có khá nhiều phương pháp xử lý chất thải nguy hại được ứng dụng thành công. Mỗi phương pháp xử lý áp dụng cho từng loại chất thải riêng biệt, cụ thể như sau:
»» Phương pháp đốt: Toàn bộ chất thải được xử lý trong lò đốt khép kín, khí thải phát sinh được xử lý bằng phương pháp hấp thụ dung dịch xút và hấp phụ than hoạt tính đảm bảo đạt quy chuẩn trước khi thải ra ngoài môi trường. Phần xỉ than được xử lý bằng hệ thống ổn định hóa rắn.
»» Phương pháp đóng kén: Đối với chất thải nguy hại không có công nghệ xử lý phù hợp giải quyết triệt để các thành phần nguy hại tồn tại thì sẽ được ép nén (nếu có), sau đó đóng gói và cô lập bằng các vật liệu chuyên dụng. Tại đây các loại chất thải sẽ bị cô lập bởi các vách chống thấm tránh rò rỉ, phát tán.
»» Phương pháp tái chế: Một số loại chất thải nguy hại có khả năng tái chế như: Bao bì kim loại, phôi thép, thùng phi được xử lý bởi hệ thống tẩy rửa thùng phi, kim loại. Sản phẩm sau tái chế được tẩy rửa sạch sẽ bằng dung dịch xút có thể tái chế, tái sử dụng, phần nước thải phát sinh được thu gom và xử lý qua hệ thống xử lý nước thải nguy hại.
»» Một số phương pháp xử lý khác: Hệ thống xử lý bóng đèn, ắc quy, bản mạch, dầu thải, dung môi,...
Hiện nay vấn đề thu gom và xử lý chất thải nguy hại vẫn còn nhiều bất cập, công tác thu gom xử lý chưa được triệt để, thiếu an toàn, điều này đã khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Nhà máy xử lý chất thải Minh Tân là một trong số ít những đơn vị được cấp phép thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại trên toàn quốc. Với nguồn nhân lực trình độ cao, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng phương pháp xử lý chất thải nguy hại an toàn, chuyên nghiệp nhất với giá thành hợp lý nhất. Vì thế, nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn như thế nào, bạn có thể liên hệ công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHO VẬN PHÚ HƯNG
NHÀ MÁY XỬ LÝ CHẤT THẢI MINH TÂN
 
scroll-topTop