Xử lý nước cấp cho nghành dệt may

ndff

Mầm xanh
Bài viết
24
Nơi ở
hCMC
Website
www.epa.gov
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Câu hỏi chung chung quá. Dệt may = dệt + nhuộm + may.
Dệt thì căn bản ít sử dụng nước, không bàn tới.
Nhuộm, xài nước nhiều thôi rồi ( có thể tới 200 m3/tấn thành phẩm ) , nhuộm có hấp phụ và hoạt tính. Tùy chất lượng thành phẩm mà yêu cầu nước có chất lượng khác nhau. VD: nhà máy Thái Tuấn đòi hỏi chất lượng nước rất cao trong khi các nhà máy tại KCN Xuyên Á thì chất lượng nước không bằng.
May, có khâu ủi hơi là sử dụng nhiều nước, đương nhiên là tiêu chuẩn cấp cho lò hơi, tùy áp lực mà cần chất lượng cao hay thấp.
Thế nên là câu trả lời cho câu hỏi này thì chỉ có thể có được trong 1 trường hợp cụ thể.
Chắc là bạn hỏi để làm đồ án?
 

hanzo4all

Cây công nghiệp
Bài viết
154
Nơi ở
HCM
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Có ai đó biết về tiêu chuẩn của nguồn nước cấp cho nghành dệt may, như là lượng kim loại (Mn, Fe. . .), nước cứng gì đó không, giúp mình với. Hình như cái quy chuẩn này là của nước cấp chung cho công nghiệp thôi phải không?:022:

Hi bạn,
Thay vì tròn mắt và nhức đầu hỏi han sao bạn không thử google 1 cái nhỉ, chỉ cần mất 5 giây là bạn đã có tất cả thông tin mình cần. Nhân tiện cũng chia sẽ với các bạn sinh viên luôn, đừng ỷ lại vào số sách vở mình có, đừng than là mình hạn chế về tài liệu, nếu không tìm thấy hãy bỏ hết những cuốn sách đó sang 1 bên, tất cả những gì bạn cần đều ở ngoài kia. Chỉ cần tìm 1 từ khóa thích hợp bạn sẽ thấy ngay cái cần tìm, đừng lười nhé, có bạn lại than rằng mình ko giỏi tìm kiếm, ko sao cả, cứ làm riết rồi bạn sẽ lên tay thôi và hướng dẫn để bạn lên tay...cũng ở ngoài kia đó.
Hanzo search thử từ khóa "water quality requirement for dyeing" và thấy vài trang nói về cái này, cũng có cơ sở để bạn tham khảo, hãy thử tìm kiếm thêm nhé:

http://articles.textileclass.com/standard-quality-of-water-in-textile-processing/
http://dyeingworld1.blogspot.com/2009/11/water-quality-parameters.html
 

saovietxulynuoc

Mầm xanh
Bài viết
14
scroll-topTop