Ứng dụng Gom Rác GRAC
FACEBOOK GRAC TẶNG ĐỒ VÀ PHÂN LOẠI RÁC TẠI NGUỒN

Xử lý nước thải sinh hoạt - Công nghệ hợp khối, phù hợp cho diện tích nhỏ, chi phí thấp

#1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Xử lý nước thải sinh hoạt
Nước thải sinh hoạt bao gồm các khu dân cư, cao ốc văn phòng, resorts, bệnh viện, chợ ….lượng nước thải chủ yếu được phát sinh từ các nguồn thải như: tắm giặt, nấu nướng, chùi rửa nhà, nước thải nhà vệ sinh….
- Đặc trưng của nước thải sinh hoạt
+ Chứa thành phần chất hữu cơ: BOD5, COD, SS, tổng N, P cao.
+ Nhiều vi sinh vật gây bệnh.
+ Thành phần chất thải chứa nhiều dầu mỡ, chất tẩy rửa.
Việc xử lý nước thải sinh hoạt là loại bỏ các tạp chất nhiễm bẩn có tính chất khác nhau, từ các loại chất không tan đến các chất ít tan và cả những hợp chất tan trong nước, làm sạch nước đưa nước vào nguồn tiếp nhận hoặc đưa vào tái sử dụng.
Các phương pháp chính thường được sử dụng trong các công trình xử lý nước thải sinh hoạt là: phương pháp cơ học, phương pháp hóa học, phương pháp hóa lý, và phương pháp sinh học.
Nhược điểm của hệ thống:
- Hệ thống chỉ xử lý được nước thải có mức độ ô nhiễm thấp
- Chi phí vận hành cho xử lý cao
- Tính ổn định của hệ thống không cao
- Diện tích xây dựng lớn
- Nhân viên vận hành cần được đào tạo về chuyên môn, bài bản.
- Nếu một trong những công trình đơn vị trong trạm không được vận hành đúng các yêu cầu kỹ thuật thì chất lượng nước thải sau xử lý có thể bị ảnh hưởng.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT BẰNG MODULE CỦA VIETTECH

Hầu hết hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt sử dụng công nghệ truyền thống là phương pháp sinh học Aerotank. Nhược điểm của công nghệ này là hệ thống đòi hỏi diện tích lớn và thường có một số chỉ tiêu không đạt theo quy chuẩn mới ban hành như N, P, BOD, COD. Đối với các khu dân cư, khách sạn, cao ốc văn phòng …, thì mỗi tấc đất là tấc vàng, chỉ vì HTXLNT này thật không đáng. Vì vậy, các chủ đầu tư thường cân nhắc kỹ công nghệ xử lý làm sao gọn nhẹ, thẩm mỹ, ít tốn diện tích và đạt chất lượng xả thải.
Để khắc phục nhược điểm của công nghệ xử lý nước thải trên chúng tôi đưa ra quy trình công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt bằng hệ thống điều khiển tự động. Với hệ thống này tiết kiệm được diện tích sử dụng, nước thải sau xử lý hoàn toàn đạt quy chuẩn do nhà nước ban hành. Công trình thiết kế dạng modul nên thời gian thi công nhanh chóng, hê thống tự động nên chi phí vận hành thấp, dễ mở rộng, nâng công suất xử lý, tính ổn định, thẩm mỹ cao và tránh được mùi hôi thối do hệ thống phát sinh.
Liên hệ chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất.
Công ty môi trường VIETTECH
Mail: envi.viettech@gmail.com
Web: http://viet-tech.net/
Hotline: 0909.300.555 Phone: (08) 54038531
 
Top