Yêu cầu về lớp che chắn bảo vệ máy

Team YMT

Moderator
Thành viên BQT
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
Lớp che chắn bảo vệ máy phải có đặc điểm gì để bảo vệ công nhân khỏi những nguy hại cơ khí? Lớp che chắn bảo vệ phải đáp ứng những yêu cầu chung tối thiểu dưới đây:

Ngăn tiếp xúc: Lớp che chắn bảo vệ phải ngăn không cho bàn tay, cánh tay, hay bất kỳ bộ phận cơ thể nào của công nhân tiếp xúc với các chi tiết động nguy hiểm. Hệ thống che chắn bảo vệ tốt sẽ loại bỏ được khả năng xảy ra trường hợp nhân viên vận hành máy hoặc công nhân đặt tay được vào gần chi tiết động nguy hiểm.

An toàn: Không được để công nhân có thể dễ dàng tháo hay làm xáo trộn lớp che chắn bảo vệ, do lớp che chắn nào nếu dễ dàng bị mất hiệu quả thì không hề an toàn chút nào. Các nắp che bảo vệ và thiết bị bảo vệ phải được làm từ vật liệu bền có thể chịu được những điều kiện sử dụng thông thường. Chúng phải bảo vệ chắc chắn cho máy móc.

Bảo vệ khỏi các vật rơi xuống: Lớp che chắn bảo vệ phải đảm bảo không để bất kỳ vật nào rơi vào trong các chi tiết động. Chỉ một dụng cụ nhỏ rơi vào thiết bị chạy tuần hoàn cũng có thể dễ dàng trở thành một đầu đạn bay có thể đập vào và làm chấn thương bất kỳ ai.

Không sinh ra nguy hại nào mới: Lớp che chắn bảo vệ sẽ dập tan mục đích ban đầu tạo ra chúng nếu sinh ra một nguy hại mới, ví dụ như điểm xén, cạnh nhọn, hay bề mặt thô ráp có thể xé rách vật khác. Ví dụ, các cạnh của nắp che bảo vệ phải được gấp lại hoặc bắt bu lông theo cách thức phù hợp để không tạo cạnh sắc.

Không làm cản trở: Bất kỳ lớp che chắn bảo vệ nào cản trở công nhân thực hiện công việc của mình một cách nhanh chóng và thoải mái đều có thể sẽ sớm bị loại bỏ hoặc không xét đến.

Cho phép bôi trơn an toàn: Nếu có thể, người ta có thể bôi trơn cho may móc mà không cần phải tháo lớp che chắn bảo vệ ra. Đặt khay dầu bên ngoài nắp che bảo vệ có đường dẫn vào vị trí bôi trơn sẽ làm giảm khả năng cần nhân viên vận hành hay nhân viên bảo trì phải vào vị trí nguy hiểm.
 

Giới thiệu

Mạng xã hội Yêu Môi trường - Chợ Yêu Môi Trường được thành lập năm 2007 là mạng xã hội về môi trường lớn nhất Việt Nam
Sdt: 0908090013 - trongminh@ungphosuco.vn

Chủ đề mới

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,000
Bài viết
39,859
Thành viên
30,544
Thành viên mới nhất
Anh Beri
Top