[YMT]Hãy tắt động cơ xe máy khi dừng đèn đỏ

HSE

Cây công nghiệp
Bài viết
296
Nơi ở
TP.Hồ Chí Minh
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L

Lễ phát động chương trình “Tắt động cơ xe máy khi dừng đèn đỏ”diễn ra tại Nút giao thông Huỳnh Thúc Kháng- Láng Hạ - Thái Hà từ 6h30 – 8h00 ngày 22/4 nhân dịp hưởng ứng Ngày Trái Đất với sự tham gia của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Dương Tùng; đại diện CETAC, CCIHP và các bạn Tình nguyện viên.
“Tắt động cơ xe máy khi dừng đèn đỏ” là chương trình do Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Phòng thí nghiệm động cơ đốt trong, Viện Cơ khí động học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Thông điệp chính của chương trình: “Tôi tắt máy, còn bạn?– Bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của chính mình!”. Chương trình hướng đến việc đẩy mạnh hành động tích cực về bảo vệ môi trường và tăng cường trách nhiệm xã hội của người dân bằng cách trao quyền quyết định việc tắt động cơ xe máy cho người dân dựa trên sự cân nhắc giữa lợi ích xã hội về môi trường, lợi ích sức khỏe với những thiệt thòi nhỏ về bộ khởi động, ắc qui xe khi thực hiện hành vi tắt và bật động cơ xe mỗi khi dừng chờ đèn đỏ;

Chương trình hướng đến tăng cường sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý với những nỗ lực và sáng kiến vì môi trường của các nhóm tình nguyện tại cộng đồng, đặc biệt là thanh niên và các tổ chức xã hội. Chương trình cũng thúc đẩy vai trò của truyền thông đại chúng trong việc kết nối các tổ chức xã hội, thanh niên với các đại biểu hội đồng nhân dân, đại biểu Quốc hội trong việc bảo vệ môi trường sống.

Chiến dịch truyền thông tại cộng đồng diễn ra trong thời gian từ ngày 22 – 28/4/2014 tại 12 chốt giao thông trên địa bàn Hà Nội với sự tham gia của trên 200 bạn tình nguyện viên là thanh niên, sinh viên đang sống, làm việc và học tập trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Các hoạt động chính bao gồm:

- Đội thanh niên tình nguyện sẽ tiến hành nhảy truyền thông và vận động người dân tắt động cơ xe máy khi dừng đèn đỏ

- Phát tờ thông tin

- Dán sticker
Nguồn: http://vea.gov.vn/
 
scroll-topTop