Tuyển Ban Điều Hành Tập Sự AWVC

Nataly Nguyễn

Hạt giống tốt
Bài viết
1
An toàn hóa chất | an toàn lao động | Sự cố tràn dầu | Bộ ứng cứu tràn đổ 25L
THÔNG BÁO
V/v: Tuyển Ban điều hành tập sự
Thân chào tất cả các bạn trẻ yêu môi trường và yêu động vật hoang dã có mong muốn được chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã trên Việt Nam.
Như các bạn đã biết, trong những năm gần đây vấn đề buôn bán và sử dụng động vật hoang dã và các sản phẩm làm từ chúng đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Nguồn gen quý đang dần cạn kiệt, đa dạng sinh học ngày càng giảm. Vì thế để phục vụ cho công tác bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học, ngày càng nhiều các tổ chức và câu lạc bộ hoạt động trong lĩnh vực này ra đời.
Câu lạc bộ tình nguyện viên Hành động vì động vật hoang dã (AWVC) được thành lập vào ngày 11.04.2010 và đây cũng là câu lạc bộ tình nguyện đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã. Sau hơn 1 năm hoạt động, AWVC đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực và tọa được hình ảnh trong cộng đồng như: Chiến dịch “Điệp viên rừng xanh”, Chiến dịch truyền thông bảo vệ gấu, Đại sứ động vật hoang dã, chương trình “Ngày hè xanh”, Phối hợp thực hiện các chuỗi chương trình Triển lãm bảo vệ động vật hoang dã, Tập huấn và tuyên truyền kỹ năng bảo vệ động vật hoang dã…và còn rất nhiều những hoạt động khác. Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của mình cùng tổng số hơn 1500 tình nguyện viên đăng ký, AWVC tự nhận thấy cần phải mở rộng mạng lưới và hoàn thiện cơ cấu nhân sự để quản lý và tổ chức tốt các hoạt động sắp tới. Cùng với mong muốn đưa AWVC và hoạt động của chúng tôi có thể đến gần hơn với các bạn trẻ trên toàn quốc, với hy vọng tất cả các bạn đều có cơ hội tham gia góp sức bảo vệ ĐVHD cùng với chúng tôi. Chính vì thế, chúng tôi quyết định tổ chức tuyển Ban điều hành tập sự cho Câu lạc bộ tại Tp.Hồ Chí Minh và cả khu vực Tp.Hà Nội.
Nội dung và chức vụ cần tuyển như sau:
Yêu cầu chung:
- Có lòng nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện, hoạt bát, hòa đồng, năng động, có trách nhiệm trong công việc, tinh thần học hỏi.
- Có lòng yêu thiên nhiên và mong muốn bảo vệ môi trường. Đặc biệt là ý thức bảo vệ động vật hoang dã.
Quyền lợi:
1. Được tiếp xúc và làm việc với hơn 1500 tình nguyện viên
2. Được tham gia làm việc trong một môi trường mới lạ và bổ ích
3. Có cơ hội làm việc với các thành viên Ban điều hành của CLB
4. Được tham gia các lớp tập huấn kỹ năng đặc biệt về lĩnh vực ĐVHD
5. Được trau dồi nhiều kỹ năng và kiến thức trong quá trình làm việc
6. Tham gia vào BĐH bạn sẽ được phát triển những kỹ năng hoạt động cộng đồng tiềm ẩn của mình.
7. Được tham gia góp ý bàn bạc những hoạt động của AWVC.
8. Tham gia nhiều hoạt động với vai trò chủ chốt.
9. Có cơ hội trải nghiệm và thể hiện khả năng của bạn
10. Có cơ hội được nhận giấy chứng nhận nếu bạn hoạt động tốt.
11. Và còn rất rất nhiều quyền lợi sẽ đến với bạn, nhưng trước hết hãy cho chúng tôi thấy tinh thần tình nguyện của bạn.

Vị trí tuyển:
1. Ban Kế hoạch – Tổ chức
- Nội dung công việc: Phụ trách lên kế hoạch và thực hiện các chương trình-sự kiện của CLB tổ chức. Có trách nhiệm biến đổi và thu thập ý kiến hoặc bàn bạc và thành lập kế hoạch hoạt động cho CLB.
- Số lượng cần tuyển:15 người (HCM: 10 người, Hà Nội: 5 người)
- Yêu cầu: Là người có đầu óc tổ chức, nhanh nhẹn và quyết đoán, có kinh nghiệm tổ chức chương trình – sự kiện hoặc có mong muốn tham gia học hỏi trong công tác này, có khả năng viết kế hoạch.
2. Ban Nhân sự - Đối nội
- Nội dung công việc: Phụ trách quản lý Tình nguyện viên CLB, cập nhật danh sách TNV và thống kê hoạt động TNV. Đảm bảo quyền lợi cho TNV CLB. Chịu trách nhiệm liên lạc, giải quyết mail hay các công tác liên quan trực tiếp đến TNV. Điều phối nhân sự cho các chương trình-sự kiện của CLB.
- Số lượng cần tuyển:10 người (HCM: 6 người, Hà Nội: 4 người)
- Yêu cầu: Yêu thích công việc quản lý con người. Có khả năng nhìn nhận và đánh giá con người tốt. Là người có chính kiến và lập trường riêng. Có kinh nghiệm quản lý nhân sự hoặc đam mê công tác quản lý nhân sự.
3. Ban Truyền thông – Đối ngoại
- Nội dung công việc: Phụ trách công tác truyền thông tuyên truyền thông tin đến với mọi người trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Giải quyết những thông tin đối ngoại, thông cáo báo chí. Có nhiệm vụ truyền thông cho mọi hoạt động của CLB, thực hiện các công việc tuyên truyền trong các buổi triễn lãm truyền thông.
- Số lượng cần tuyển: 25 người (HCM: 15 người, Hà Nội: 10 người)
- Yêu cầu: Yêu thích công việc truyền thông. Có khả năng sáng tạo, yêu thích tổ chức sự kiện. Yêu thích công việc tiếp xúc với nhiều người, báo đài. Thông thạo việc sử dụng các kênh truyền thông, mạng xã hội trên Internet (sẽ được đào tạo).
4. Ban Kỹ năng chuyên môn
- Nội dung công việc: Phụ trách tiếp nhận nuôi dưỡng tạm thời những loài động vật hoang dã mà CLB tiếp thu được trước khi cơ quan chức năng tiếp nhận. Tiếp nhận chữa trị, chăm sóc, phục hồi khả năng cho động vật được tiếp nhận.
- Số lượng yêu cầu: 17 người (HCM: 10 người, Hà Nội: 7 người)
- Yêu cầu:Có tình thương yêu động vật, đặc biệt là động vật hoang dã. Có tinh thần tránh nhiệm cao, yêu công việc, cẩn thận trong công việc chăm sóc. Có kiến thức căn bản về cuộc sống động vật hoang dã. Có kinh nghiệm chăm sóc nuôi dưỡng động vật, có khả năng chăm sóc động vật tạm thời.
5. Ban Tài chính – Hậu Cần
- Nội dung công việc: Quản lí tài chính thu chi của CLB. Có nhiệm vụ lưu giữ tiếp nhận mọi hồ sơ tài liệu, vật dụng hoạt động của CLB. Có nhiệm vụ đề ra dự trù kinh phí cho mỗi hoạt động, quản lí tài chính thu chi trong mỗi hoạt động. Có báo cáo tài chính định kỳ rõ ràng
- Số lượng yêu cầu:15 người (HCM: 10 người, Hà Nội: 5 người)
- Yêu cầu:Nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm. Có tính cẩn thận, khả năng tính toán thu chi quản lí tài chính. Trung thực, thật thà, minh bạch, thực hiện báo cáo tình chính rõ ràng. Có phương tiện di chuyển cá nhân, có kinh nghiệm tiếp nhận và phân bố các vật dụng cho hoạt động của CLB.

Hình thức đăng ký:
1. Đăng ký tại: http://dkbdh.awvc.org
2. Đăng ký tại mục “Tuyển BĐH” trên thanh chức năng trong Website: http://www.awvc.org

Lưu ý: Các bạn chỉ lựa chọn 1 trong 2 hình thức và nhớ nhấn Gửi đơn khi đã hoàn thành.

Lịch trình tuyển Ban điền hành tập sự:
- Từ 8h00 ngày 04/09 – 18h00 ngày 04/10:Chính thức đăng tin tuyển BĐH và nhận đơn đăng ký dự tuyển qua hai cách thức như trên.
- Lúc 23h00 ngày 07/10/2011:Thông báo kết quả vòng hồ sơ
- Từ 9h00 – 16h00 ngày 09/10/2011:phòng vấn trực tiếp những ứng viên đã đạt vòng hồ sơ.
- Ngày 12/10/2011:Thông báo những ứng viên trúng tuyển vào Ban điều hành tập sự.
- Ngày 16/10/2011: Họp Ban Điều Hành lần I
Mọi thắc mắc phản hồi hotline:
Nguyễn Tiến Quỳnh – Phó Chủ Tịch
Email: quynh.nguyen@awvc.org | HP: (+84) 9 44 55 44 13
Hoặc
Nguyễn Thị Hưng Thanh – Ban Nhân sự
Email: thanh.nguyen@awvc.org | HP: (+84) 989.284.909
 
scroll-topTop